Wednesday, 30/09/2020 - 03:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

ẤN TƯỢNG CÁC TIẾT DẠY CHUYÊN ĐỀ CỦA KHỐI 1

       Thầy cô giáo là người thắp lửa và truyền cảm hứng cho học sinh thông qua các tiết học để các con hào hứng, chủ động nắm bắt kiến thức.Với mong muốn đem đến những tiết dạy hay, hiệu quả và thú vị cho học sinh, các cô giáo khối 1 trường Tiểu học An Hòa đã xây dựng 2 tiết chuyên đề Toán và Tiếng Việt được thực hiện vào ngày 19/8/2019. Tới dự tiết chuyên đề có cô giáo Nguyễn Công Thị Thu Huyền – Hiệu trưởng, cô giáo Đỗ Thị Hoa – Phó hiệu trưởng, cùng toàn thể các thầy cô giáo trong nhà trường.

       Với khả năng sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học và kĩ năng sử dụng thành thạo công nghệ thông tin, tiết Toán “Số 7” của lớp 1E do cô giáo Nguyễn Ngọc Huyền thực hiện diễn ra sôi nổi. Mặc dù là giáo viên trẻ nhưng cô Huyền đã kết hợp, phát huy tốt những ưu điểm của phương pháp dạy học truyền thống và phương pháp dạy học hiện đại trong việc dẫn dắt, gợi mở để học sinh chủ động tiếp cận kiến thức. Học sinh hào hứng, chủ động tiếp thu bài học hiệu quả.

 

Cô Huyền hướng dẫn cả lớp trò chơi “Bạn ơi! Tôi ở đâu?”.

           Dưới sự tổ chức của cô giáo Nguyễn Phương Thảo tiết chuyên đề Tiếng Việt với bài học vần “i – a” diễn ra nhẹ nhàng và không kém phần cuốn hút, hấp dẫn. Với tiêu chí lấy học sinh làm trung tâm và phát huy trí lực của học sinh, cô Thảo đã tổ chức được một tiết học hiệu quả, học sinh đọc trơn tốt và viết đẹp. Trong tiết học, cô giáo tận tình hướng dẫn học sinh từng nét chữ, uốn nắn tư thế ngồi, cách cầm bút cho học sinh. Với kinh nghiệm và lòng yêu nghề, cô Thảo đã truyền cảm hứng vào tiết dạy. Tiết học đã được đồng nghiệp đánh giá cao về tính hiệu quả.

 Học sinh thực hành luyện viết trên bảng con.

 Cô Thảo dạy bài mới.

          Ban giám hiệu và giáo viên toàn trường dự tiết chuyên đề môn Tiếng Việt lớp 1.

          Sau mỗi giờ dạy, các thầy cô trong nhà trường cùng nhau rút kinh nghiệm thống nhất về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học nhằm phát huy tính tích cực, từ đó phát triển năng lực cho học sinh.

          Để chất lượng dạy học của nhà trường ngày một nâng cao, Ban giám hiệu và các tổ khối chuyên môn nhà trường đã chú trọng vào xây dựng các tiết chuyên đề, để giáo viên các khối lớp có cơ hội học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau.  

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 72
Tháng 09 : 2.862
Năm 2020 : 17.629