Thursday, 21/10/2021 - 22:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

ẤN TƯỢNG CHUYÊN ĐỀ ĐẠO ĐỨC LỚP 1

          Dạy học môn Đạo đức là dạy học sinh những hành vi ứng xử phù hợp với các chuẩn mực đạo đức xã hội và quyền của trẻ em trong các tình huống đơn giản, cụ thể của cuộc sống hằng ngày.

           Dạy học môn Đạo đức sẽ chỉ đạt hiệu quả khi học sinh hứng thú và tích cực, chủ động tham gia vào quá trình dạy học. Đó là quá trình giáo viên tổ chức, hướng dẫn học sinh hoạt động, phát huy vốn kinh nghiệm và thói quen đạo đức, tự khám phá và chiếm lĩnh tri thức mới, kĩ năng mới.

          Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn của nhà trường, ngày 18/12/2020, tổ chuyên môn khối 1 đã thực hiện thành công tiết chuyên đề cấp trường môn Đạo đức với mục đích giúp các giáo viên có hình dung cụ thể hơn về phương pháp, hình thức tổ chức và các kĩ thuật dạy học tích cực vào dạy học.

Tham dự chuyên đề có sự hiện diện của các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường cùng các đồng chí là giáo viên các lớp 1 lớp 2 trong trường.

Tiết dạy do cô giáo Nguyễn Thị Thảo, giáo viên chủ nhiệm lớp 1H  thực hiện với bài: “Yêu thương gia đình” theo nội dung  bộ sách Cánh diều của nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Cô Thảo có tác phong lên lớp rất nhẹ nhàng, tự nhiên và tổ chức tiết học với các hoạt động dạy học phong phú, đa dạng, đúng với đặc trưng của môn học. Trong tiết học, mỗi cá nhân học sinh đều được tạo cơ hội , được động viên, khuyến khích kịp thời để các em chủ động, tự tin  tham gia vào các hoạt động học tập và chia sẻ.  Điều này tạo cho các em một tâm thế vui tươi, phấn khởi trong suốt tiết học.  Các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực như hoạt động nhóm, kĩ thuật phòng tranh,... cũng được cô giáo  đưa vào tiết dạy rất hiệu quả, tạo không khí vui tươi, nhẹ nhàng, có sức thuyết phục cao.

Sau tiết dạy các thành viên tham dự được trao đổi, chia sẻ và thống nhất về cách vận dụng linh hoạt  phương pháp, hình thức và kĩ thuật dạy học tích cực cũng như việc ứng dụng công nghệ thông tin và khai thác học liệu điện tử  và giảng dạy môn Đạo đức nói riêng và Chương trình phổ thông mới năm 2018 nói chung.

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 59
Tháng 10 : 2.004
Năm 2021 : 29.194