Tuesday, 27/09/2022 - 19:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

CHUYÊN ĐỀ CẤP TRƯỜNG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC –KHỐI 3

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2020 – 2021, chiều ngày 23/3/2021, tổ 3 đã tổ chức chuyên đề sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học.

 Tham dự chuyên đề có BGH, GVCN khối 2; 3. Các đồng chí dự các bước sinh hoạt và dự  giờminh họa tiết Tự nhiên và xã hội: Bài: Quả (Lớp 3E)  do cô giáo Lê Thu Phương thực hiện.

Bằng cách áp dụng linh hoạt các phương pháp đổi mới trong dạy học, cô giáo Lê Thu Phương cùng tổ khối  đã xây dựng thành công bài giảng với nhiềuvật thật, hình ảnh, video sinh động, phù hợp với bài dạy. Các em học sinh được tự mình tìm hiểu kiến thức của bài một cách chủ động, nắm được đặc điểm của các loại quả; tìm hiểu về cấu tạo, hình dáng, màu sắc, kích thước của quả.....

Để phát huy tính tích cực của học sinh, cô giáo đã giao nhiệm vụ cho học sinh sưu tầm trước những mẫu quả gần gũi, dễ kiếm trong đời sống. Nhờ vậy mà tiết dạy càng trở nên tươi mới, sinh động. Đồng thời học sinh được làm việc, trao đổi, thảo luận theo nhóm,cùng nhau tìm hiểu về đặc điểm của quảnhằm phát triển năng lực tự học, tự tìm tòi cho học sinh. Các em học sinh hăng say chia sẻ, tích cực, mạnh dạn trả lời câu hỏi của cô và của bạn mình để tìm hiểu và khắc sâu kiến thức.

Sau khi dự giờ, BGH nhà trường và các thầy cô đã cùng nhau thảo luận, tìm hiểu những nội dung như: Làm thế nào để ứng dụng hiệu quả nhất CNTT trong dạy học? Dạy môn Tự nhiên và xã hội như thế nào để phát triển khả năng tự học của học sinh?Hình thức, phương pháp thay đổi ra sao? Thuận lợi và khó khăn gì khi dạy học phân môn Tự nhiên & Xã hội ?.... Sau chuyên đề, thầy cô đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm quý cho bản thân để nâng cao chất lượng dạy và học.

Một số hình ảnh của chuyên đề

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan