Friday, 17/09/2021 - 22:25|

CHUYÊN ĐỀ KHỐI 4; 5 SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học là hoạt động được thực hiện thường xuyên theo định kỳ nhằm bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực sư phạm cho giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp thông qua việc dự giờ, phân tích bài học.

Sau khi phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy đã tổ chức Chuyên đề Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học tại trường Tiểu học An Hòa, các tổ khối khác trong trường lần lượt thực hiện các buổi chuyên đề theo khối và mang lại những hiệu quả tích cực. Buổi chuyên đề đã cho thấy:

- Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học (NCBH) cũng là hoạt động sinh hoạt chuyên môn nhưng ở đó giáo viên tập trung phân tích các vấn đề liên quan đến người học như: Học sinh học thế nào? Học sinh đang gặp khó khăn gì trong học tập? Nội dung và phương pháp dạy học có phù hợp, có gây hứng thú cho học sinh không, kết quả học tập của học sinh có được cải thiện không? Cần điều chỉnh gì và điều chỉnh như thế nào?

Sinh hoạt chuyên môn theo NCBH không tập trung vào việc đánh giá giờ học, xếp loại giáo viên mà nhằm khuyến khích giáo viên tìm ra nguyên nhân tại sao học sinh chưa đạt kết quả như ý muốn và có biện pháp để nâng cao chất lượng dạy học, tạo cơ hội cho học sinh tham gia vào quá trình học tập; giúp giáo viên có khả năng điều chỉnh nội dung, phương pháp dạy học cho phù hợp với đối tượng học sinh của lớp, trường mình.

( Thầy cô tổ khối 3,4,5 dự giờ tiết Đạo đức lớp 4C, tiết Toán lớp 5B)

/upload/26983/20210408/grab7a40245317ecee2d9108749c8.jpg

/upload/26983/20210408/grabcc8affebeed1d310ac3549a1b.jpg