Sunday, 25/10/2020 - 14:26|

CHUYÊN ĐỀ LỚP 1

Để bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên và nhất là với đội ngũ giáo viên lớp 1, Ban Giám hiệu trường Tiểu học An Hòa tiếp tục tổ chức các tiết chuyên đề môn Đạo đức, Tự nhiên & xã hội, Tập viết và Hoạt động trải nghiệm trong chương trình sách giáo khoa mới lớp 1 năm học 2020 - 2021.

Cô giáo Nguyễn Ngọc Huyền với tiết Đạo đức bài: “Thực hiện nội quy trường lớp (Tiết 1)” để có thể tự nâng cao và bồi dưỡng chuyên môn từ các đồng nghiệp của mình. Bài học rất gần gũi với thực tiễn cuộc sống của học sinh, giúp các em trở thành con ngoan, trò giỏi được bạn bè quý mến.

Tiếp theo đó là tiết dạy của cô giáo Đinh Thị Liên với bài: “Gia đình em (Tiết 1)” của môn Tự nhiên và Xã hội. Qua đây, học sinh biết kể về gia đình mình, từ đó thêm yêu gia đình bé nhỏ của mình hơn.

Đội ngũ giáo viên trường Tiểu học An Hòa còn tiếp tục say sưa với 2 tiết chuyên đề của môn Tập viết bài “a, c, ca” do cô giáo Nguyễn Thu Hằng thực hiện và tiết Hoạt động trải nghiệm bài “Làm quen với bạn mới”của cô giáo Nguyễn Phương Thảo. Các tiết học được các cô giáo áp dụng linh hoạt về hình thức tổ chức dạy học, tăng cường thực hiện tương tác giữa giáo viên với học sinh, giữa học sinh với học sinh, phát huy năng lực của học sinh, rèn thêm nhiều kĩ năng cũng như giúp các em tự chiếm lĩnh kiến thức mới với bộ sách giáo khoa Cánh Diều.

Kết thúc buổi chuyên đề, Ban giám hiệu và các giáo viên đã đánh giá và rút kinh nghiệm. Mỗi giáo viên đều cảm thấy sự thay đổi mang tính tích cực cả về nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức của bài học. Qua đó, các giáo viên sẽ không ngừng trau dồi kiến thức để giảng dạy đạt hiệu quả cao với bộ sách mới, đem lại những bài học bổ ích cho học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh trongcác tiết chuyên đề

Cô giáo Nguyễn Ngọc Huyền- Giới thiệu chương trình chung

của môn Đạo đức lớp 1.