Thursday, 21/10/2021 - 22:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

          Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn tại các nhà trường, chiều ngày 22/03/2021, Tổ khối 1 trường Tiểu học An Hòa đã tổ chức thành công chuyên đề cấp Quận với chủ đề Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học.

          Đến dự và chỉ đạo buổi chuyên đề có đồng chí Nguyễn Thị Bích Hồng – Tổ trưởng tổ Tiểu học PGD&ĐT quận Cầu Giấy cùng Ban giám hiệu và   tổ trưởng khối 1 tại các trường tiểu học trong toàn quận.

Đại biểu tham dự xem video sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học (buổi 1)

Chỉ trong thời gian ngắn đại biểu đến dự đã được tham dự đầy đủ 4 bước của buổi sinh hoạt. Trong chuyên đề sinh hoạt chuyên môn lần này, Tổ khối 1 đã lựa chọn môn Tiếng Việt với phân môn Tập đọc bài “Nắng”. Sau khi lựa chọn bài học, các thành viên trong khối cùng nghiên cứu, trao đổi về phương pháp và hình thức tổ chức thống nhất kế hoạch bài dạy. Cô giáo Nguyễn Phương Thảo- lớp 1A đã thực hiện hiệu quả tiết dạy minh họa.

 

Cô giáo Nguyễn Phương Thảo kịp thời giúp đỡ học sinh trong tiết học.

Học sinh hứng thú khi thảo luận nhóm

Với việc vận dụng phương pháp, đồ dùng dạy học truyền thống kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin, tiết học trở nên sôi nổi, hào hứng. Trong suốt tiết học, học sinh tích cực, chủ động thảo luận nhóm, mạnh dạn, tự tin đọc to và báo cáo kết quả thảo luận.

          Cô giáo Nguyền Phương Thảo nêu cảm nhận của mình sau khi thực hiện tiết dạy minh họa.

 

Sau tiết dạy minh họa trên lớp các thành viên trong  tổ cùng nhau trao đổi rút kinh nghiệm về bài dạy. Qua đó giáo viên đã hiểu được Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học giúp học sinh tự tin hơn, tham gia tích cực vào các hoạt động học, không có học sinh nào bị “bỏ quên”, tạo cơ hội cho giáo viên phát triển năng lực chuyên môn, tiềm năng sáng tạo của mình. Quan hệ giữa đồng nghiệp trở nên gần gũi, cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau. Cùng nhau thống nhất bước ứng dụng bài học vào thực tế dạy học hằng ngày.

 

Đc Nguyễn Thị Bích Hồng – Tổ trưởng tổ Tiểu học phòng GD&ĐT chụp ảnh cùng BGH và giáo viên khối 1của Nhà trường

Buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học đã được các đồng chí tham dự đánh giá cao. Đây là buổi sinh hoạt có hiệu quả giúp nhà trường áp dụng thường xuyên với tất cả các khối lớp với nhiều môn học khác nhau.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 59
Tháng 10 : 2.004
Năm 2021 : 29.194