Tuesday, 27/09/2022 - 18:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

Chuyên đề Toán – Khối 3

Năm học mới 2021 – 2022 bắt đầu với rất nhiều những khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, học sinh không được đến trường học trực tiếp mà phải học trực tuyến ngay từ đầu năm học. Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2021 – 2022, thầy và trò trường Tiểu học An Hòa đã không ngừng nỗ lực trong học tập và trau dồi chuyên môn để hướng tới một năm học thành công, đạt nhiều thành tích tốt.

Chiều ngày 13/9/2021, cô giáo Ngô Thị Hồng Quỳnh – Tổ trưởng chuyên môn Tổ 3 – GVCN lớp 3B đã tổ chức thành công tiết chuyên đề cấp trường môn Toán: Bài: Trừ các số có ba chữ số (có nhớ một lần) qua phần mềm dạy học trực tuyến Zoom. Qua tiết học, cô giáo Hồng Quỳnh đã rất chú ý đến phát triển năng lực cho học sinh và đem đến cho các con một giờ học bổ ích, lí thú.

Đây là một bài học được đánh giá là kiến thức trọng tâm của chương trình toán lớp 3 trong việc hình thành và củng cố kĩ năng trừ có nhớ cho học sinh, song tiết học đã diễn ra không hề khô khan mà rất sôi nổi, hào hứng, mang lại nhiều cảm xúc cho người dạy, người học và cả người dự giờ.

Mở đầu tiết học, cô giáo Hồng Quỳnh đã củng cố lại kiến thức về phép trừ có nhớ mà học sinh đã được học ở lớp 2. Từ đó, cô giáo khéo léo dẫn dắt học sinh sang bài mới để các con phát huy năng lực tự tìm tòi, khám phá kiến thức.

Các bài tập được xây dựng dưới nhiều hình thức khác nhau và rất hiệu quả như các con làm bài trên Google Form. Khắc phục được hạn chế của việc dạy học trực tuyến, Google Form giúp cô giáo theo dõi được tiến trình học sinh làm bài, phát hiện kịp thời học sinh làm sai để hướng dẫn học sinh cách làm đúng ngay trong giờ học.

Ngoài ra, cô giáo Hồng Quỳnh còn sử dụng ứng dụng nộp bài Azota. Ứng dụng này ngoài việc giúp cô giáo kiểm soát được số lượng học sinh nộp bài còn giúp cô giáo chấm chữa, nhận xét nhanh chóng và chính xác.

Để khích lệ tinh thần học tập cho học sinh, cô giáo Hồng Quỳnh còn tổ chức trò chơi học tập thông qua phần mềm Quizziz; điểm danh, khen thưởng bằng phần mềm Class Dojo khiến cho học sinh rất háo hức.

Tiết dạy sử dụng linh hoạt, sáng tạo các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, các trang trang slide bài giảng được thiết kế khoa học, đẹp mắt. Bằng lối dẫn dắt tài tình, khéo léo và rất dễ hiểu, cô giáo Hồng Quỳnh đã mang lại sự hứng thú và say mê học tập cho các con học sinh.

Sau tiết chuyên đề, Ban giám hiệu và cùng toàn thể các giáo viên trong trường đã họp rút kinh nghiệm sau tiết dạy để đưa ra các định hướng trong giảng dạy môn Toán lớp 3 nói riêng và môn Toán ở tất cả các khối nói chung. Sự thành công của tiết dạy chuyên đề trực tuyến này thêm một lần nữa khẳng định rằng: Giáo viên Trường Tiểu học An Hòa đang cùng đồng nghiệp trên cả nước đang thực hiện rất tốt khẩu hiệu của ngành giáo dục: “Học sinh tạm ngừng đến trường nhưng không ngừng học tập”. Mong rằng Covid sớm qua đi để các con học sinh thân yêu có thể quay trở lại “ngôi nhà thứ hai” học tập và vui chơi.

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết dạy:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan