Friday, 12/08/2022 - 10:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

CHUYÊN ĐỀ TRỰC TUYẾN LUYỆN TỪ VÀ CÂU – KHỐI 5

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, năm học 2021 – 2022 được diễn ra với sự mở đầu vô cùng đặc biệt.  Ngay từ đầu năm học, các em học sinh đã tự ý thức được việc học tập trực tuyến. Đối với các em học sinh lớp 5 thì việc học trực tuyến không có gì là xa lạ. Tuy nhiên để đối tượng học sinh cuối cấp hình thành được tri thức một cách chủ động, linh hoạt, sáng tạo và có hiệu quả thì đó là một sự trăn trở của các cô giáo trong nhà trường nói chung và giáo viên tổ khối 5 nói riêng.

Làm sao để tiết học online đạt hiểu quả tối ưu ? Làm thế nào để tiết học lôi cuốn được học sinh ? … Để giải quyết những trăn trở đó, chiều ngày 29/09/2021, cô giáo Vũ Thị Hồng – GVCN lớp 5D đã đại diện tổ khối 5 tổ chức thành công chuyên đề Luyện từ và câu, bài : Từ trái nghĩa qua phần mềm dạy học trực tuyến Zoom.

Để mở đầu cho tiết học, cô giáo đã tổ chức cho học sinh khởi động dưới hình thức hai bài tập nhỏ, nhằm giúp học sinh ôn tập lại kiến thức về “Từ trái nghĩa” đã được học ở lớp 2. Với sự khéo léo của mình, cô Hồng đã nhanh chóng dẫn dắt được các em học sinh bước vào bài mới.

Trong tiết học, cô Hồng đã được các cô giáo trong Ban giám hiệu cùng toàn thể các cô giáo trong nhà trường đánh giá xây dựng slide bài giảng vô cùng đẹp mắt, dễ nhìn. Ngoài ra, dựa vào mức độ yêu cầu của bài tập, cô giáo đã hình thành kiến thức cho học sinh thông qua nhiều hình thức sáng tạo, lí thú như: Chia nhóm (Breakout Rooms); Classkicks;  Quizizz; Azota; Class dojo; Padlet.

Với sự phối hợp nhịp nhàng, cô và trò lớp 5D đã cùng tạo nên một tiết học vô cùng ý nghĩa và thành công. Đặc biệt. ứng dụng Classkicks vừa giúp cô giáo đẩy cao tính hiệu quả trong việc giảng dạy trực tuyến vừa là lợi thế để học sinh phát huy tính chủ động, nhanh nhạy trong công nghệ thông tin.

Sau tiết chuyên đề, Ban giám hiệu cùng toàn thể các cô giáo trong trường đã cùng nhau rút kinh nghiệm để đưa ra những định hướng cho bài “Từ trái nghĩa” nói riêng và phân môn “Luyện từ và câu” của lớp 5 nói chung. Nhận được những ý kiến đóng góp bổ ích từ Ban giám hiệu cùng các cô giáo trong toàn trường, với lòng quyết tâm cao, đội ngũ giáo viên tổ khối 5 sẽ không ngừng trau dồi chuyên môn để làm sao cho các con học sinh có những tiết học hiệu quả và bổ ích.

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết dạy:

 

 

                                                                                                                                                                                                 

                                                                                                                                                                        

 

                                                                                                                                                             

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 122
Tháng 08 : 1.575
Năm 2022 : 222.701