Sunday, 25/10/2020 - 15:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

DẠY HỌC TRỰC TUYẾN – ĐẨY LÙI COVID-19

 

          Dạy học trực tuyến hiện nay đang là một hoạt động được triển khai thực hiện tại các cơ sở giáo dục nhằm góp phần đem đến cho các em học sinh các giờ học hiệu quả, sinh động. Chắc hẳn điều mà nhiều bậc phụ huynh ở đây luôn quan tâm và lo lắng đó chính là chất lượng của hình thức dạy học này. Đây cũng chính là nỗi trăn trở của các thầy cô giáo trong trường Tiểu học An Hòa nói riêng và hầu hết giáo viên trên cả nước nói chung. Bản thân mỗi nhà giáo đều luôn mong muốn đem đến cho các em học sinh của mình những kiến thức tốt nhất và phù hợp với điều kiện học tập tại địa phương mình. Thế nên, trong thời gian vừa qua, các giáo viên trong trường đã luôn không ngừng xây dựng nội dung học tập theo định hướng tinh giản của Bộ giáo dục và nghiên cứu các phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến. Điều này đã đem đến cho các em học sinh của mình sự hứng thú học tập đáng kể!

        Chúng ta có thể đến thăm một tiết học Toán của các em học sinh lớp 4B. Trong tiết học đó, các em không chỉ được học những kiến thức cơ bản mà còn được tham gia vào những hoạt động học rất thú vị!

Tiết học Toán Phép trừ hai phân số (tiếp theo) của lớp 4B

       Các bài toán khô khan đã không còn xuất hiện mà thay vào đó là những trò chơi học tập sinh động, hiệu quả. Nó giúp các em học sinh như được tham gia vào một cuộc hành trình khám phá những kiến thức mới đầy hấp dẫn và hồi hộp! Từ đó việc học của các em đã dần trở nên chủ động, linh hoạt hơn trước. Đây cũng chính là cách giúp khắc phục được phần nào những hạn chế của việc dạy học trực tuyến.

 

Các em học sinh được khởi động với trò chơi “Ong tìm nhà” để ôn tập lại kiến thức cũ

 

Phần kiến thức bài mới được thể hiện khái quát, đầy đủ

 

Các bài tập đã được xây dựng dưới dạng các thử thách học tập sinh động

       Thông qua tiết học Toán này, các bạn học sinh không chỉ nắm được các kiến thức về phép trừ hai phân số khác mẫu số mà còn được tìm hiểu thêm về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại nhà. Đây là nội dung thể hiện được tính tích hợp trong dạy học mà các thầy cô giáo luôn quan tâm và ưu tiên thực hiện.

 

Phần thưởng của tiết học là những chai nước rửa tay đầy ý nghĩa

 

Những phần thưởng thú vị từ thử thách số 3

Các biện pháp giáo dục học sinh phòng chống dịch Covid-19

       Đồng thời, các bạn nhỏ còn được tham gia vào các hoạt động khác thông qua những phần mềm học tập như: Quizziz, Kahoot... Hình thức học này giúp học sinh được củng cố kiến thức và dần dần làm quen với những kĩ năng công nghệ thông tin cơ bản.

      Ngoài nhiệm vụ dạy học, các giáo viên của trường cũng luôn tìm hiểu và ứng dụng hiệu quả các phần mềm hỗ trợ cho công tác quản lí lớp học của mình: điểm danh, khen thưởng bằng phần mềm Class Dojo, ứng dụng Google Form…

      Có thể thấy, việc dạy và học này đã dần đáp ứng được những đòi hỏi của giáo dục trực tuyến hiện nay. Nó không chỉ đem đến cho các em học sinh những trải nghiệm mới mẻ về kiến thức mà còn góp phần giúp các thầy cô giáo có thêm cơ hội phát huy được năng lực dạy học sáng tạo của mình. Mong rằng những hoạt động học này sẽ diễn ra nhiều hơn và thường xuyên hơn để giúp các em học sinh có thể làm chủ được kiến thức của bản thân. Và mỗi người chúng ta cũng đừng quên cần học tập và làm việc thật tốt để chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Chắc chắn rằng ngày các bạn nhỏ được quay trở lại trường học sẽ là điều không còn xa!

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 100
Tháng 10 : 3.275
Năm 2020 : 20.955