Thursday, 20/01/2022 - 06:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

DẠY VÀ HỌC ĐẠO ĐỨC QUA CÁC ỨNG DỤNG CHUYỂN ĐỔI SỐ.

          Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Có tài mà không có đức là người vô dụng. Có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Giáo dục học sinh phát triển toàn diện cả tài và đức, thích ứng thời kì học online, tăng cường khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học trực tuyến đồng thời tạo điều kiện để giáo viên có cơ hội được chia sẻ, giao lưu, trường Tiểu học An Hòa đã tổ chức chuyên đề khối 2, môn Đạo đức, “Kính trọng thầy giáo, cô giáo” do cô Tô Thị Thương -lớp 2H thực hiện.

          Tham dự Chuyên đề có sự hiện diện của các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các đồng chí giáo viên ở tổ khối 1 đến tổ khối 5. Trong suốt tiết dạy của mình, cô giáo đã nỗ lực truyền tải những kiến thức chuyên môn của bài học, ý tưởng xây dựng tiết học của tổ khối và đặc biệt là những hình thức, công cụ dạy học trực tuyến mới có thể áp dụng dạy online trong bài học.

          Với cách tổ chức dạy học hợp lý, khai thác đầy đủ nội dung bài học, sử dụng thành thạo phần mềm dạy học Zoom, cô giáo đã có một giờ học thành công. Trong tiết dạy Đạo đức, cô giáo Tô Thị Thương đã chú ý khai thác các tính năng hữu ích của phần mềm Zoom: Thông qua các nhân vật: (cô giáo My My và lớp học hạnh phúc) đưa các con học sinh vào bài học như trải nghiệm những câu chuyện hồn nhiên, vui vẻ tuổi học trò. Từ đó, học sinh phát triển tư duy, nhận thức các giá trị đạo đức nhân văn của tình thầy trò thích ứng với giáo dục hiện nay.  

           Thành quả cho sự nỗ lực học tập của học sinh được trình chiếu trên phần mềm Padlet và nhiều ứng dụng công nghệ thông tin khác, tạo hứng thú và hiệu quả cho việc dạy học và giáo dục Đạo đức trong trường học. Các ý kiến thảo luận, khám phá ra bài học của các con được cô giáo tổng hợp lên slide giúp cho học sinh hào hứng,  tự tin và nắm vững những tri thức ngay khi học qua màn hình nhỏ.

          Sau tiết dạy, các đồng chí trong Ban Giám hiệu và giáo viên ở các tổ khối cũng đã đưa ra những chia sẻ, trao đổi về những nội dung xoay quanh tiết dạy, đồng thời BGH còn tư vấn cách thiết kế, cách tổ chức dạy học đối với từng hoạt động nhằm giúp giáo viên khắc phục những tồn tại trong quá trình giảng dạy.  

          Có thể nói, trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19 các em học sinh vẫn luôn có những giờ học online thú vị và bổ ích. Thông qua những buổi sinh hoạt chuyên đề như thế này, giáo viên trường Tiểu học An Hòa được trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng CNTT…đáp ứng những yêu cầu đổi mới trong giáo dục và đào tạo.

      Sau đây là một số hình ảnh của tiết dạy:

 

Trình bày ý kiến thảo luận của nhóm:

 

 

Học sinh chia sẻ: Tri ân các thầy cô giáo 20/11 qua phần mềm Padlet.

 

Giáo viên trình chiếu các nội dung mà học sinh đã tham gia chào mừng ngày 20/11.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 150
Tháng 01 : 2.192
Năm 2022 : 2.192