Wednesday, 30/09/2020 - 04:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

HƯỞNG ỨNG CHUYÊN ĐỀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC NĂM HỌC 2019 – 2020

 

        Sinh hoạt chuyên đề là một hoạt động gắn liền với hoạt dộng dạy và học nhằm góp phần thực hiện tốt mục tiêu giáo dục giúp học sinh nắm vững và thực hiện ứng dụng một cách thành thạo kiến thức cơ bản của môn học vào thực tế đời sống.

Thực hiện kế hoạch chuyên đề nâng cao chất lượng dạy và học năm học 2019 – 2010, tổ chuyên môn khối 2 đã tổ chức thành công chuyên đề môn Toán và môn Đạo đức.

Các tiết học được áp dụng dạy học bằng công nghệ thông tin với những hình ảnh phong phú, sinh động kết hợp nhiều hình thức hoạt động khác nhau.

         Cô giáo Nguyễn Hồng Anh chủ nhiệm lớp 2B đã chuẩn bị và thực hiện tốt tiết Toán qua bài “ Phép cộng có tổng bằng 10”. Bài dạy có sự sáng tạo trong phương pháp và hình thức tổ chức phát huy được tính tự giác, tích cực, chủ động tiếp thu kiến thức của học sinh. Dưới sự tổ chức nhịp nhàng của cô giáo Hồng Anh, các em thảo luận, trao đổi sôi nổi, tự tin chia sẻ ý kiến, các hoạt động diễn ra một cách tự nhiên. Giáo viên và học sinh luôn tương tác thân thiện, hiệu quả.

 

 

 

 

        Với tiết Đạo đức bài Chăm làm việc nhà (tiết 2) dưới sự thể hiện của cô giáo Trần Hải Ngân đã giúp các em hiểu được lợi ích của đức tính chăm chỉ làm việc nhà, nhiều em đã có ý thức điều chỉnh được hành vi,  thái độ của mình qua hoạt động liên hệ, báo cáo những việc em đã làm.   

 

 

 

 

 

 

        Có thể nói sinh hoạt chuyên đề là một hoạt động thiết thực để nâng cao chất lượng dạy học theo định hướng quan trọng  trong đổi mới PPDH nói chung và đổi mới PPDH ở Tiểu học nói riêng là phát huy tính tích cực, tự lực và sáng tạo, phát triển năng lực hành động, năng lực cộng tác làm việc của người học. Đó cũng là những xu hướng tất yếu trong cải cách PPDH ở mỗi nhà trường.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 72
Tháng 09 : 2.862
Năm 2020 : 17.629