Friday, 03/12/2021 - 20:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

KHỐI 2 VỚI ỨNG DỤNG CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG CÁC TIẾT CHUYÊN ĐỀ TRƯỜNG

          Nhằm tăng cường khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học trực tuyến đồng thời tạo điều kiện để giáo viên có cơ hội được chia sẻ, giao lưu, trường Tiểu học An Hòa đã tổ chức chuyên đề khối 2 môn Tự nhiên & Xã hội bài “An toàn khi ở trường” và môn Tiếng Việt bài “Luyện tập: Viết đoạn văn giới thiệu một đồ vật” do cô  Ngô Thị Lan Anh và cô Nguyễn Thu Hằng lần lượt thực hiện.

          Tham dự Chuyên đề có sự hiện diện của các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các đồng chí giáo viên ở tổ khối 1 dến tổ khối 5. Trong suốt tiết dạy của mình, các cô giáo đã nỗ lực truyền tải những kiến thức chuyên môn của bài học, ý tưởng xây dựng tiết học của tổ khối và đặc biệt là những hình thức, công cụ dạy học trực tuyến mới có thể áp dụng trong bài học.

          Với cách tổ chức dạy học hợp lý, khai thác nội dung bài học kĩ càng, sử dụng thành thạo phần mềm dạy học Zoom, cô giáo đã có một giờ học thành công. Trong tiết dạy Tự nhiên & Xã hội, cô giáo Lan Anh đã chú ý khai thác các tính năng hữu ích của phần mềm Zoom cũng như lồng ghép nhân vật chú Cuội trong suốt bài học để gây hứng thú cho học sinh. Các con được thảo luận nhóm nhờ tính năng Breakout Zoom mà cô giáo sử dụng. Từ đó, các con nêu được những nơi có thể xảy ra tình huống nguy hiểm trong nhà trường.

          Bên cạnh đó, với tiết dạy môn Tiếng Việt, tiết Luyện tập được đánh giá là một trong những tiết tương đối khó nhưng dưới sự trao đổi, thống  nhất ý kiến trong khối nên tiết học đã  rất sôi nổi, hào hứng. Tiết dạy sử dụng linh hoạt, sáng tạo các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, tăng cường phối hợp học tập cá nhân với hợp tác nhóm, tăng cường tương tác giữa giáo viên với học sinh và giữa học sinh với học sinh. Các đồ dùng dạy học được cô giáo chuẩn bị rất chu đáo, bài giảng điện tử được thiết kế khoa học, đẹp mắt, lối dẫn dắt tài tình, khéo léo nhưng lại rất dễ hiểu của giáo viên đã mang lại sự hứng thú và say mê học tập cho các em học sinh.

     Sau tiết dạy, các đồng chí trong Ban Giám hiệu và giáo viên ở các tổ khối cũng đã đưa ra những chia sẻ, trao đổi về những nội dung xoay quanh tiết dạy, đồng thời BGH còn tư vấn cách thiết kế, cách tổ chức dạy học đối với từng hoạt động nhằm giúp giáo viên khắc phục những tồn tại trong quá trình giảng dạy.  

     Có thể nói, trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19, với phương châm “Nghỉ dịch nhưng không nghỉ học” các em học sinh vẫn luôn có những giờ học online thú vị và bổ ích. Thông qua những buổi sinh hoạt chuyên đề như thế này, giáo viên trường Tiểu học An Hòa được trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng CNTT…đáp ứng yêu cầu đổi mới trong giáo dục và đào tạo.

      Sau đây là một số hình ảnh của 2 tiết dạy:

Học sinh được trình bày ý kiến thảo luận của nhóm

 

Học sinh nêu những tình huống đã tìm được trong phiếu giao việc.

 

Học sinh chia sẻ phần chuẩn bị qua Padlet.

 

Giáo viên chữa bài qua phần mềm Azota cho học sinh.

                

Giáo viên hướng dẫn học sinh viết đoạn văn.

 

Giáo viên trình chiếu các bức tranh mà học sinh đã tham gia.

 

      

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 59
Hôm qua : 173
Tháng 12 : 308
Năm 2021 : 35.381