Saturday, 20/04/2024 - 03:38|

Lịch sử địa Phương-“Yên Hòa làng khoa bảng đất Thăng Long”

Dạy và học lịch sử địa phương không chỉ giúp học sinh hiểu về mảnh đất và con người nơi mình gắn bó mà còn khơi gợi ở các em lòng tự hào để từ đó thêm yêu quê hương, đất nước mình. Hiểu rõ được vai trò của việc giảng dạy lịch sử địa phương trong trường Tiểu học, giáo viên khối 4 và khối 5 trường Tiểu học An Hòa đã triển khai thực hiện tiết dạy Lịch sử địa phương với bài học “Khái quát lịch sử phường Yên Hòa” và bài học “Yên Hòa làng khoa bảng đất Thăng Long” qua hình thức học trực tuyến.

Giáo viên không những áp dụng vốn kiến thức sâu rộng để đem đến những giờ học hay mà còn áp dụng công nghệ thông tin, vận dụng các hình thức dạy học mới để tạo cho học sinh hứng thú và niềm hăng say học tập.

Trong tiết học, các em học sinh đã được tự nghiên cứu tài liệu để khám phá về lịch sử hình thành và phát triển của phường Yên Hòa, từ đó nắm được vị trí địa lí của phường. Với phương châm lấy học sinh làm trung tâm, các em được tự mình thảo luận về hoạt động kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng… của phường Yên Hòa qua các thời kì xưa và nay bằng hình thức thảo luận qua breakout Zoom. Có thể nói, việc chia sẻ với các bạn trong lớp là một hình thức thúc đẩy được sự chủ động, tích cực, sáng tạo trong học tập của học sinh, giúp các em hào hứng hơn trong một tiết học lịch sử. Với vốn hiểu biết của mình, các bạn học sinh đã chia sẻ cho nhau được rất nhiều những thông tin hay và thú vị.

Qua các trò chơi như giải ô chữ, em là phóng viên nhỏ, điều em muốn nói, việc em muốn làm,các câu hỏi trắc nghiệm, … các em học sinh đã nắm được về vị trí địa lí, các địa danh của phường Yên Hòa. Không những vậy, Yên Hòa – mảnh đất làng khoa bảng Thăng Long còn hiện ra sống động với những danh nhân văn hóa, những người con hiếu học của Yên Hòa xưa và nay.

Thật thú vị và hấp dẫn khi các em học sinh được tự tìm hiểu và học những trang Lịch sử địa phương -  nơi mình sinh sống, gắn bó mỗi ngày. Sau bài học, các em cảm thấy tự hào khi là học sinh của phường Yên Hòa giàu truyền thống, nhiều thành tích, các em càng cảm thấy yêu gia đình hơn, yêu quê hương đất nước và thầm hứa sẽ tiếp tục giữ gìn, phát huy những truyền thống tốt đẹp của cha ông ta.

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết học:

Năm 2024 : 122.096