Friday, 19/04/2024 - 16:30|

Môn Toán với ứng dụng Công nghệ thông tin

Ngày 21/01/2022, Khối 2 đã tổ chức Chuyên đề môn Toán của bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

Với sức trẻ, nhiệt huyết và không ngừng tìm tòi khám phá những tri thức mới. Cô giáo Thủy đã mạnh dạn lựa chọn môn Toán, bài:  Bảng nhân 5 bằng hình thức trực tuyến.  Đến dự tiết Chuyên đề có sự hiện diện của các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các đồng chí giáo viên ở tổ khối 2. Trong suốt tiết dạy của mình, cô Thủy đã nỗ lực truyền tải những kiến thức của bài học đến với các bạn học sinh.

Qua tiết học, học sinh đã biết thành lập được bảng nhân 5 và biết vận dụng bảng nhân 5 vào tính và giải toán.

Mở đầu tiết học, để tạo hứng thú cho học sinh bước vào tiết học cô đã cho các em chơi trò chơi: Đi tìm mật mã.

Đến với phần khám phá kiến thức mới. Để phát huy năng lực toán học của học sinh và cũng như vốn hiểu biết của học sinh, ở phần này cô đã cho học sinh thảo luận nhóm để học sinh có thể chia sẻ với các bạn về cách lập bảng nhân 5. Sau đó, cô đã hướng dẫn học sinh học thuộc bảng nhân 5.

Sang phần hoạt động, cô đã miệt mài tìm tòi, tích hợp công nghệ thông tin, các phần mềm như : Classkick và trò chơi Quizziz,….. để học sinh hào hứng, thích thú với bài học.

Sau tiết dạy, các đồng chí giáo viên trong Ban Giám hiệu và giáo viên tổ khối cũng đã đưa ra những chia sẻ, trao đổi về những nội dung xoay quanh tiết dạy, đồng thời BGH còn tư vấn cách thiết kế, cách tổ chức dạy học đối với từng hoạt động nhằm giúp giáo viên nâng cao chuyên môn trong quá trình giảng dạy. Với lòng yêu nghề của tập thể giáo viên khối 2, tinh thần hăng say chủ động của học sinh sẽ mang đến những thành công rực rỡ cho mái trường An Hòa.

Tác giả: Trường TH An Hòa
Năm 2024 : 121.702