Thursday, 01/12/2022 - 10:03|

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn qua các chuyên đề

Thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên môn năm học 2022 – 2023 nhằm thực hiện hiệu quả Chương trình phổ thông 2018, tạo cơ hội cho giáo viên trao đổi, chia sẻ, cùng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình giảng dạy của giáo viên lớp 3, ở tuần học thứ 2, tại trường Tiểu học An Hòa tổ chức 2 tiết chuyên đề dạy học môn Tiếng Việt (Luyện tập) lớp 3 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Tiết chuyên đề Tiếng Việt (Luyện tập: Từ chỉ sự vật, hoạt động. Câu giới thiệu, câu nêu hoạt động) do cô Ngô Thị Lan Anh trực tiếp giảng dạy diễn ra thành công tốt đẹp. Học sinh vô hào hứng trong từng hoạt động mà giáo viên triển khai.

Cô giáo Lan Anh tận tình hỗ trợ các nhóm thảo luận

Học sinh tự tin chia sẻ bài làm trước lớp

Học sinh tự đánh giá, bổ sung cho nhau

Học sinh hào hứng tham gia trò chơi củng cố bài học

Các bạn nhỏ lớp 3E cũng đã phối hợp với cô giáo rất nhịp nhàng để tiết học diễn ra thật thoải mái và hiệu quả.

Ở tiết học Tiếng Việt ( Luyện tập: Viết tin nhắn ) của cô giáo Nguyễn Ngọc Anh giảng dạy nhận được nhiều lời khen về cách thể hiện tự nhiên của cô giáo đối với học sinh. Đây là một trong những bài dạy mà khi tổ khối chọn lên chuyên đề cũng nhận thấy rằng việc luyện viết tin nhắn rất cần thiết trong bối cảnh xã hội phát triển.

Học sinh hào hứng khởi động tiết học

Học sinh mạnh dạn chia sẻ bài làm trước lớp

Cô giáo tận tình hướng dẫn học sinh

Qua các hoạt động tìm hiểu bài, các bạn học sinh lớp 3D đã nắm được cách viết tin nhắn trên các phương tiện khác nhau.

Sau cả hai tiết chuyên đề, Ban giám hiệu cùng các giáo viên tổ khối 2,3,4 đã họp và rút kinh nghiệm. Với mỗi một lời góp ý, tất cả giáo viên tổ khối 3 luôn trân trọng và lắng nghe. Như vậy, việc tổ chức chuyên đề luôn là điều cần thiết đối với mỗi giáo viên trong toàn trường, giúp giáo viên sẽ học hỏi được những kinh nghiệm, đồng thời phát huy tinh thần học hỏi của các tổ khối.

Cô giáo Ngô Thị Lan Anh

Tác giả: Trường TH An Hòa