Tuesday, 27/09/2022 - 17:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

TIỂU HỌC AN HÒA THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN TRỰC TUYẾN BỘ SÁCH KẾT NỐI TRI THỨC VỚI CUỘC SỐNG LỚP 2 - NĂM HỌC 2021 – 2021

Trong các ngày từ 14/6 đến 18/6/2021, Ban Giám hiệu và giáo viên đã tham gia chương trình tập huấn trực tuyến giới thiệu bộ sách giáo khoa lớp 2 “Kết nối tri thức với cuộc sống” do Sở GDĐT Hà Nội, Phòng GDĐT Cầu Giấy phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức.

(Thành phần tham gia chương trình tập huấn SGK lớp 2 năm học 2021-2022)

Chương trình tập huấn SGK lớp 2 mới gồm các môn học như: Toán, Tiếng Việt, Đạo đức, Tự nhiên và Xã hội, Hoạt động trải nghiệm, Âm nhạc, Mĩ thuật, Tiếng Anh, Giáo dục Thể chất. Ở các buổi tập huấn của từng môn những quan điểm biên soạn, ý tưởng chủ đạo xây dựng bộ sách của các tác giả đều nêu bật đến việc chú trọng phát triển năng lực người học, gắn kiến thức với thực tế cuộc sống và còn phát huy sức sáng tạo của mỗi giáo viên.

Những trang sách nhiều màu sắc rất bắt mắt và tạo hứng thú cho người dạy và cả người học.

(Ảnh: Sách giáo khoa môn Tiếng Việt 2)

(Ảnh: Sách giáo khoa môn Âm nhạc 2)

Khi tham gia tập huấn, tất cả các thành phần tham dự đều trên tinh thần lắng nghe, học tập và tích cực thảo luận để cùng học, cùng hiểu, cùng cố gắng tìm hiểu với những vấn đề được các giảng viên đưa ra, những thắc mắc khi nghiên cứu sách. Việc trao đổi, tương tác đa chiều này đã giúp cho nhóm giáo viên hiểu sâu hơn và nắm được định hướng của sách.

 

(Ảnh: Nhóm giáo viên thảo luận các vấn đề của sách để tương tác cùng giảng viên và các điểm cầu)

Ngoài những môn học cơ bản, các môn học chuyên biệt cùng được các thầy cô giáo tham gia tập huấn rất tích cực. Các điểm cầu đều tương tác và cùng chia sẻ những quan điểm khi được nghiên cứu sách giáo khoa lớp 2 mới của môn học mình phụ trách.

(Ảnh: GV môn Âm nhạc đang tương tác với các điểm cầu)

Sau chương trình tập huấn này, mỗi nhà trường, mỗi giáo viên đã có những cái nhìn tổng quan về chương trình cũng như hiểu rõ hơn về nội dung học của từng môn trong bộ sách. Từ đó xây dựng được những phương pháp, hình thức tổ chức của các môn học, từng bài học cho học sinh của mình trong tương lai khi học tập với bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

Bài tin liên quan