Thursday, 20/01/2022 - 05:31|

Tổ 4, 5 thực hiện thành công các tiết dạy Lịch sử địa phương

Lịch sử địa phương là một bộ phận cấu thành của lịch sử dân tộc. Dạy và học lịch sử địa phương không chỉ giúp học sinh hiểu về mảnh đất và con người nơi mình gắn bó mà còn khơi gợi ở các em lòng tự hào để từ đó thêm yêu quê hương, đất nước mình. Nhận thức về tầm quan trọng, ý nghĩa thiết thực của việc tuyên truyền, giáo dục lịch sử địa phương, những năm qua, trường Tiểu học An Hòa đã xây dựng kế hoạch, thực hiện dạy học tích hợp với các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp giúp học sinh hiểu rõ hơn về giá trị văn hóa - lịch sử, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Bước vào tuần thứ 3 của năm học 2020 – 2021, giáo viên khối 4 và khối 5 trường Tiểu học An Hòa đã triển khai thực hiện tiết dạy đầu tiên trong chương trình Lịch sử địa phương với bài học mở đầu “Khái quát lịch sử quận Cầu Giấy” và bài “Danh nhân va làng nghề tiêu biểu quận Cầu Giấy”

Giáo viên không những áp dụng vốn kiến thức sâu rộng để đem đến những giờ học hay mà còn áp dụng công nghệ thông tin, vận dụng các hình thức dạy học mới để tạo cho học sinh hứng thú và niềm hăng say học tập. Hiện nay, do dịch bệnh Covid -19 chưa hoàn toàn được đẩy lùi nên đã khiến cho việc dạy và học về Lịch sử địa phương còn gặp nhiều khó khăn như phải học trực tuyến, cô và trò không có điều kiện để nghe trải nghiệm trực tiếp từ các ông bà lão thành, những nhân chứng lịch sử kể về lịch sử hình thành và phát triển của quận Cầu Giấy nhưng các tiết học vẫn diễn ra vô cùng sôi nổi.

Trong tiết học, các em học sinh đã được tự nghiên cứu tài liệu để khám phá về lịch sử hình thành và phát triển của quận Cầu Giấy, từ đó nắm được vị trí địa lí của quận và các danh nhân tiêu biểu, các làng nghề nổi tiếng của quận Cầu Giấy.

Thật thú vị và hấp dẫn khi các em học sinh được tự tìm hiểu và học những trang Lịch sử địa phương -  nơi mình sinh sống, gắn bó mỗi ngày. Sau bài học, các em cảm thấy tự hào khi là học sinh của Quận Cầu Giấy giàu truyền thống, nhiều thành tích, các em càng cảm thấy yêu gia đình hơn, yêu quê hương đất nước và thầm hứa sẽ tiếp tục giữ gìn, phát huy những truyền thống tốt đẹp của mảnh đất và con người Cầu Giấy thân yêu.

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết học:

Năm 2022 : 2.191