Friday, 12/08/2022 - 10:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

TỔ 4 TRƯỜNG TIỂU HỌC AN HÒA THỰC HIỆN THÀNH CÔNG TIẾT CHUYÊN ĐỀ MÔN TOÁN

             Năm học “đặc biệt” do dịch bệnh khiến cho việc học của các em học sinh cũng phải thay đổi. Để việc học online thêm hứng thú với học sinh cùng với mong muốn đem lại cho HS những tiết học hay, hiệuquả, sáng tạo, “vừa học vừa chơi”, tổ chuyên môn khối 4 đã xây dựng tiết chuyên đề môn Toán bài “ Yến, Tạ, Tấn”

            Cô giáo Mai Thu Hà - GVCN lớp 4G, đại diện cho tổ 4, đã thực hiện tiết dạy chuyên đề qua phần mềm học trực tuyến Zoom. Tiết học của cô giáo đã ứng dụng nhiều phần mềm công nghệ thông tin như Padlet, wordwall, google form…..kích thích sự sáng tạo, tìm tòi, khám phá, phát huy được năng lực của học sinh.

“ Yến, tạ, tấn” là một bài học nền tảng về đo khối lượng của chương trình lớp 4. Tiết học giúp học sinh hiểu về các đơn vị đo khối lượng và giúp học sinh ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế.

            Tiết dạy đã khai thác được năng lực công nghệ thông tin của các em học sinh trong lớp và giới thiệu cho các đồng chí giáo viên một số phần mềm mới..Ngoài một số ứng dụng quen thuộc như azota, google form hay ứng dụng trò chơi quiziz cũng được cô giáo sử dụng trong giảng dạy.HS đặc biệt thích các trò chơi từ hai trang web blooket và wordwall. Đây là 2 trang web giúp giáo viên dễ dàng giao phiếu câu hỏi trong giờ học và gây sự hứng thú, sôi nổi của HS trong giờ học.

           Bằng cách sử dụng linh hoạt các hình thức dạy học, phương pháp tổ chức, cùng với cách thiết kế bài giảng đẹp mắt, cô giáo Mai Thu Hà đã giúp các con hứng thú, say mê vào bài dạy.

          Sau tiết chuyên đề, BGH và toàn thể GV đã họp và rút kinh nghiệm để định hướng giảng dạy dạy môn Toán lớp 4. Qua tiết dạy, chúng ta nhận thấy rằng học sinh của trường tiểu học An Hoà cũng như học sinh cả nước đều là những người trẻ tuổi đang dẫn đầu trong xu thế 4.0.

Một số hình ảnh của tiết dạy:

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 122
Tháng 08 : 1.575
Năm 2022 : 222.701