Friday, 03/12/2021 - 20:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ MÔN TOÁN VÀ HỌC VẦN THEO CHƯƠNG TRÌNH SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1 MỚI

 

          Năm học 2020 – 2021 là năm học đầu tiên cả nước thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới bắt đầu đối với lớp 1 và cũng trong năm học tới, các em học sinh lớp 1 trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ sử dụng bộ sách giáo khoa mới do các nhà trường chủ động lựa chọn. Trường Tiểu học An Hòa đã lựa chọn bộ sách Cánh Diều là bộ sách giáo khoa lớp 1 chính thức được sử dụng trong năm học 2020 – 2021. Ngay sau khi được tập huấn, tiếp cận với chương trình sách giáo khoa mới do Sở GD - ĐT Hà Nội, phòng GD - ĐT quận Cầu Giấy tổ chức, trường Tiểu học An Hòa  đã nhanh chóng triển khai các chuyên đề tạo điều kiện cho các đồng chí giáo viên bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, tiếp cận được những phương pháp và các hình thức tổ chức dạy học mới.

          Tham gia dạy chuyên đề là các đồng chí giáo viên trực tiếp giảng dạy lớp 1 với nhiều năm kinh nghiệm như cô giáo Đỗ Thúy Hường với tiết Toán, cô giáo Đỗ Thùy Linh thực hiện phân môn Học vần. Với tinh thần sáng tạo, ham học hỏi, tìm tòi khám phá, các đồng chí giáo viên đã mang vào bài giảng những phương pháp, hình thức tổ chức và các kĩ thuật dạy học tích cực, sinh động, hấp dẫn và đặc biệt chú ý đến yếu tố phát triển năng lực cho học sinh để mỗi học sinh có thể “mang cuộc sống vào bài học và đưa bài học vào cuộc sống”. Dưới sự đánh giá, góp ý trao đổi của các đồng chí trong Ban Giám hiệu và bạn bè đồng nghiệp phần nào giúp các đồng chí giáo viên lớp 1 có thêm kiến thức, hành trang để sẵn sàng cho một năm học thay sách hiệu quả.

          Hi vọng rằng qua các tiết chuyên đề như thế này, các cô giáo lớp 1 sẽ vận dụng linh hoạt và sáng tạo những gì đã lĩnh hội được vào từng bài, cũng như bộ sách giáo khoa Cánh Diều chắc chắn sẽ là một công cụ hữu ích giúp thầy trò trường Tiểu học An Hòa thỏa sức thể hiện sự đam mê, sáng tạo để cùng khám phá, chiếm lĩnh tri thức và cùng hứa hẹn một năm học mới gặt hái thật nhiều thành công.

       Xin giới thiệu một số hình ảnh của các tiết chuyên đề:

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 59
Hôm qua : 173
Tháng 12 : 308
Năm 2021 : 35.381