Tuesday, 27/09/2022 - 17:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

Chuyên đề Tập làm văn khối 4

        Tập làm văn là phân môn có tính tổng hợp, sáng tạo, thực hành và thể hiện được đậm nét dấu ấn cá nhân. Ở lớp 4, môn tập làm văn nhằm trang bị kiến thức và rèn luyện các kĩ năng làm văn; góp phần cùng các môn học khác mở rộng vốn sống, rèn luyện tư duy lô gíc, tư duy hình tượng, bồi dưỡng tâm hồn, cảm xúc thẩm mĩ, hình thành nhân cách cho học sinh.

Cô giáo Nguyễn Hoài Thu và các bạn học sinh lớp 4A

        Vì vậy, các giáo viên dạy Tiếng Việt nói chung và dạy Tập làm văn nói riêng của trường Tiểu học An Hòa đã dạy học theo tinh thần đổi mới phương pháp, không áp đặt, không làm thay, chỉ gợi mở để học sinh tự lựa chọn chi tiết và từ ngữ để miêu tả, luyện tập.

Cô giáo Nguyễn Hoài Thu với giờ dạy môn Tập làm văn ở lớp 4A

         Chúng ta hãy cùng đến với lớp 4A để tham dự giờ dạy chuyên đề Tập làm văn: “Luyện tập xây dựng mở bài trong bài văn miêu tả cây cối” do cô giáo Nguyễn Hoài Thu thực hiện nhé.

       Với cách giảng bài rất tự nhiên và thu hút, cô giáo Hoài Thu đã giúp HS nắm được kiến thức  của bài học, các em HS đã biết cách mở bài trực tiếp và gián tiếp trong bài văn miêu tả cây cối. Nhiều em có mở bài hay, sinh động giới thiệu về cây của mình sưu tầm tranh hoặc mang đến. Bài học cũng giúp các em HS thêm yêu thiên nhiên, cây cối và biết bảo vệ, chăm sóc cây trồng.

Học sinh thảo luận theo nhóm

        Với việc đổi mới phương pháp giúp học sinh tự thảo luận và trình bày suy nghĩ của mình, giờ Tập làm văn đã trở nên sinh động và thú vị.

 

Học sinh thảo luận theo nhóm

        Xuyên suốt giờ học, cô Hoài Thu không chỉ đơn thuần truyền đạt kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa mà còn tổ chức cho học sinh thảo luận nhóm và tự trình bày ý kiến. Chính điều này sẽ giúp học sinh cảm thấy hứng thú, chủ động và tự tin trong việc học tập và giao tiếp. Việc hoạt động nhóm còn giúp các con hỗ trợ kiến thức cho nhau, cùng nhau giải những bài tập khó, quên đi áp lực của môn học. Qua đó, các con sẽ có một giờ học vui vẻ.

        Giờ dạy chuyên đề Tập làm văn của cô giáo Hoài Thu đã được Ban giám hiệu và đồng nghiệp đánh giá cao về kiến thức, kỹ năng sư phạm, thái độ sư phạm và hiệu quả.

         Qua tiết học này, các thầy cô giảng đã cùng nhau rút kinh nghiệm để ngày càng nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Chúc các bạn học sinh trường Tiểu học An Hòa sẽ có những tiết học Tiếng Việt thật bổ ích và thú vị nhé!

 

 

Bài tin liên quan