Thursday, 01/12/2022 - 09:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

Chuyên đề Tiếng Việt lớp 3

 

Thực hiện kế hoạch chuyên đề năm học 2022 - 2023 của trường Tiểu học An Hoà, chiều thứ Tư ngày 14/09/2022, khối Ba đã tổ chức chuyên đề Tiếng Việt.

Đến dự chuyên đề có Ban Giám hiệu và các giáo viên khối lớp Hai, Ba và Bốn. Tiết dạy do cô giáo Ngô Thị Hồng Quỳnh - giáo viên chủ nhiệm lớp 3C thực hiện với bài dạy: Đọc: Về thăm quê.

Cô giáo Hồng Quỳnh thực hiện tiết dạy

Học sinh lớp 3C chủ động trong học tập

Tiết minh họa chuyên đề cho thấy giáo viên chuẩn bị bài và đồ dùng chu đáo, tác phong sư phạm vững vàng. Giáo viên giúp học sinh luyện đọc và nắm được cách thể hiện bài đọc, qua đó các con hiểu và cảm nhận được tình cảm bà và cháu thông qua từ ngữ, hình ảnh trong bài. Cô giáo đã vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học hiện đại phù hợp với tinh thần của sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 3 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống. Trong quá trình dạy học, cô giáo đã sử dụng kinh nghiệm dạy học thực tế và ứng dụng công nghệ thông tin nên tiết dạy đã thành công và đạt hiệu quả cao.

 

Học sinh tích cực luyện đọc nhóm đôi

Cô giáo tận tình hướng dẫn các nhóm thảo luận

Ngay từ đầu tiết học, học sinh lớp 3C đã thể hiện sự tự tin và tích cực qua phần khởi động sôi nổi với bài hát “Em yêu mùa hè quê em”. Các em còn chủ động, mạnh dạn chia sẻ những trải nghiệm cùng người thân vô cùng thú vị trong mùa hè vừa qua. Giáo viên dự giờ có thể cảm nhận sự chủ động và hào hứng của các em trong mọi hoạt động.

 Các em còn được rèn kĩ năng đọc bài và lắng nghe. Qua đó, các em được luyện đọc từ khó, rèn cách phát âm đúng và đọc bài lưu loát, rõ ràng. Nhiều học sinh thể hiện giọng đọc hay và biểu cảm. Trong phần tìm hiểu bài, học sinh hoạt động nhóm để phát triển ngôn ngữ, khả năng giao tiếp và khả năng tư duy của mình. Nhờ vận dụng trí tuệ của tập thể mà các em có thể trả lời được hai câu hỏi khó, cùng nhau chia sẻ và cảm nhận tình yêu thương của người bà và bạn nhỏ trong bài thơ.

Học sinh lớp 3C rất tự tự tin

Các em học sinh tích cực phát biểu

           Bài học trở nên thật gần gũi với các em học sinh khi cô giáo đã khéo léo đưa hoạt động vận dụng vào cuối bài học. Các em được nêu ý kiến về cảm nhận của mình sau khi học bài thơ. Quan trọng hơn, các em được nói lên suy nghĩ, được chia sẻ những với cả lớp về tình cảm và những hoạt động thường ngày các em đã làm cùng ông bà thân yêu của mình

Đây là đợt sinh hoạt chuyên môn thường niên của nhà trường giúp giáo viên bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, có ý nghĩa hết sức thiết thực cho việc dạy và học. Tiết dạy đã khẳng định tiết Tiếng Việt đọc có ý nghĩa quan trọng đối với học sinh lớp 3 và đặc biệt đây là nền tảng cho các em chuẩn bị tiền đề cho việc cảm thụ và học tốt các nọi dung khác trong môn học Tiếng Việt.

                                                                                                 Người viết

Cô giáo Nguyễn Gia Linh

Tác giả: Trường TH An Hòa
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 144
Tháng 12 : 55
Năm 2022 : 237.633