Thursday, 19/05/2022 - 19:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

Giáo viên và học sinh trường Tiểu học An Hòa tham gia văn nghệ tại Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện chỉ thị 49-CT/TW, 10 năm thực hiện nghị quyết 6b/NQ-BCH và chỉ thị 03/CT-TLĐ, biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2020

 

        Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”.

Nhận định tầm quan trọng của gia đình và thực hiện di huấn của Bác, ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về Ngày gia đình Việt Nam 28/6.

        Sau 20 năm Ngày gia đình Việt Nam ra đời, đây đã trở thành dịp để mỗi người con hướng về cội nguồn, về người thân, nuôi dưỡng những tình cảm, giá trị văn hóa cao quý của dân tộc. Dù có đi đâu, làm gì đi chăng nữa, cũng luôn hướng về gia đình, nhớ đến gia đình với những gì tốt đẹp nhất.

        Ngoài ra, đây cũng là dịp để chúng ta cùng nhau chung tay chống lại bạo lực gia đình, bất bình đẳng trong hôn nhân, lên án xâm hại trẻ em và đề cao những hành động đẹp của các thành viên trong gia đình.

Ngày 26/6/2020, Liên đoàn lao động quận Cầu Giấy tổ chức “Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện chỉ thị 49-CT/TW, 10 năm thực hiện nghị quyết 6b/NQ-BCH và chỉ thị 03/CT-TLĐ, biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2020”. Gia đình cô Nho Thị Bích Ngọc và gia đình cô Đào Thị Huệ trường Tiểu học An Hòa được biểu dương là Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu cấp Quận năm 2020.

 

Cô giáo Đào Thị Huệ

Cô giáo Nho Thị Bích Ngọc

       Gia đình hai cô là hình ảnh tiêu biểu của một gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Họ là điểm sáng để các gia đình khác học tập và noi theo.

       Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam năm 2020, các thầy giáo, cô giáo trường Tiểu học An Hòa đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ tại Hội nghị nhằm lan tỏa giá trị của hạnh phúc gia đình.

Cô giáo Trương Thùy Trang trình bày ca khúc “ Mẹ con đã về”.

 

         Những lời ca ngọt ngào chạm đến trái tim của tất cả những người con luôn yêu quê hương, luôn nhớ thương người mẹ thân yêu của mình. “Trở về nơi tôi sinh ra từ đây. Biết bao con tim mừng vui vòng tay đón mời. Nhìn tôi không dám tin là tôi một thời người làng quê ấy. Mẹ hiền ngồi đan chiếc áo mùa đông ngày đêm con đây trách lòng. Giọt nước cất lên 1 tiếng sau cùng: Mẹ! Con đã về”

        Tiếp nối là ca khúc “Bữa cơm gia đình” với sự thể hiện của thầy Hoàng Đăng Quang, cô Nguyễn Phương Linh và em Nhã Vy, cùng nhóm múa trường Tiểu học An Hòa.

     Cả nhà ta hôm nay thật vui

       Cả nhà ta hôm nay sum vầy 

Một nụ hôn yêu ba mẹ 

              Một bông hoa dành tặng cho em 

       Cùng với bữa cơm gia đình”

Bữa cơm gia đình không chỉ đơn thuần là để ăn mà nó là lúc các thành viên gia đình gặp gỡ, chia sẻ. Nó vô cùng quan trọng và thể hiện gia đình có hạnh phúc hay không. Hạnh phúc của người nấu những món ăn là khi những thành viên ăn hết thức ăn mình nấu.

        Khép lại chương trình văn nghệ, các cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học An Hòa gửi đến Hội nghị ca khúc “Mái ấm gia đình” với thông điệp: “Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc. Đó là món quà tuyệt vời nhất, là điểm tựa vững chắc nhất, là bến đỗ bình yên nhất đối với mỗi con người. Thật tuyệt vời nếu bạn có một mái ấm gia đình mà nơi đó ngập tràn tình yêu thương.”


 

Một số hình ảnh khác:

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 95
Tháng 05 : 197.557
Năm 2022 : 212.479