Thursday, 28/05/2020 - 14:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

Người truyền lửa

BÀI DỰ THI CUỘC THI VIẾT

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN – “NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT”

TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC NĂM 2019

Họ và tên tác giả: Nguyễn Hồng Anh

Năm sinh:  1995

Nghề nghiệp: Giáo viên

Đơn vị công tác: Trường Tiểu Học An Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

GƯƠNG GIÁO VIÊN GIỎI VIỆC TRƯỜNG – ĐẢM VIỆC NHÀ

       Khi nói về trường Tiểu học An Hòa, người ta không thể không nhắc đến cô Hiệu trưởng Nguyễn Công Thị Thu Huyền, một con người "Tâm huyết, trách nhiệm, mẫu mực". Cô gắn bó với trường tiểu học An Hòa từ những buổi đầu tiên nhà trường thành lập. Trong quãng thời gian đó, cô luôn thể hiện được phẩm chất mẫu mực của một nhà giáo, khẳng định được năng lực, uy tín của mình trước tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

     Là một người con Hà Nội, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông, cô Nguyễn Công Thị Thu Huyền đã có ước mơ thật giản dị, ước mơ truyền đạt kiến thức cho bầy em nhỏ - làm cô giáo. Năm 1993,  học xong THPT, cô thi đỗ vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, trở thành một trong những sinh viên đầu tiên của khoa Giáo dục tiểu học. Năm 1997, tốt nghiệp ra trường, cô giáo trẻ Thu Huyền về công tác tại Trường Tiểu học dân lập Đoàn Thị Điểm. Từ tháng 12 năm 2000 đến tháng 12 năm 2011, cô về công tác tại trường Tiểu học Mai Dịch và đồng thời đảm đương nhiều chức vụ: Tổ trưởng chuyên môn, Bí thư Chi đoàn và Phó Chủ tịch Công đoàn trường. Từ tháng 1 năm 2011 đến tháng 4 năm 2014, cô giữ vai trò Phó Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường. Từ tháng 5 năm 2014 đến tháng 10 năm 2015, cô là Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Dịch Vọng A. Từ tháng 5 năm 2017 đến nay, cô về công tác tại trường tiểu học An Hòa và là Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Với lòng yêu nghề mến trẻ, cộng với tinh thần ham học hỏi từ các đồng nghiệp đi trước, tháng 1 năm 2005, cô đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

     Thời gian làm giáo viên đứng lớp, với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các đợt thi cấp cụm, Quận cô đã đạt được những giải cao như: giải Nhì trong Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp Quận năm 2009 – 2010 ; nhiều sáng kiến kinh nghiệm đạt loại B, C cấp Thành phố; được UBND Quận tặng giấy khen vì có đề tài “ Sáng kiến sáng tạo” tiêu biểu năm 2013, 2016. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện… Cô giáo Thu Huyền nổi tiếng về cách làm việc khoa học, ngăn nắp, tỉ mỉ. Cô là người chăm chỉ tự học, tự nghiên cứu sách báo phục vụ cho công việc, cô luôn người biết vận dụng những kiến thức khoa học vào trong công việc cũng như trong cuộc sống.

          Bên cạnh công tác chuyên môn, khi bắt đầu về công tác tại trường Tiểu học Mai Dịch, cô còn đảm nhiệm cương vị Bí thư Chi đoàn nhà trường. Nhiều năm liền Chi đoàn được khen thưởng Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ, bản thân cô được khen thưởng là Bí thư Chi đoàn xuất sắc nhiều năm.

          Đặc biệt trong năm học 2014 – 2015, khi là Phó hiệu trường Tiểu học Dịch Vọng A, cô có nhiều thành tích trong công tác quản lý (Các mảng hoạt động được phân công như Phụ trách Hoạt động Chuyên môn, Hoạt động ứng dụng CNTT, Hoạt động phong trào, Đoàn Đội, Phong trào TDTT): Có giáo viên đạt giải Nhì thi Lịch sử địa phương (Lớp 5), giải Ba thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận (Lớp 1); Có giáo viên đạt giải Nhì thi bài giảng E – LEARNING cấp Quốc gia, giải Nhất cấp Thành phố; Trường được tặng Lá cờ đầu về công tác Đội cấp Trung ương . Với những đóng góp đó, cô nhiều năm liền được khen thưởng “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và được tặng kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”.

          Từ năm 2017 đến nay, với cương vị là Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường Tiểu học An Hòa, cô luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện cho các hoạt động và đã có nhiều đóng góp xây dựng trường. Mặc dù mới thành lập nhưng dưới sự dẫn dắt của cô, trường Tiểu học An Hòa đã đạt được nhiều thành tích đáng kể như: giải Nhì thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận (Lớp 3), giải Ba thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận (Lớp 4), giải Ba thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận (Lớp 2), giải Nhì thi Tổng phụ trách giỏi cấp Quận, 1 giải Nhất, 1 giải Khuyến khích thi Kĩ năng công nghệ thông tin… Đặc biệt, năm học 2018 – 2019, trường được công nhận là trường chuẩn Quốc gia mức độ I. Cô nhiều năm liền được khen thưởng là Đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng.

        Từ khi còn là giáo viên đứng lớp cũng như khi đã là cán bộ quản lý cô luôn là nhà giáo mẫu mực, nghiêm túc từ lời ăn tiếng nói đến lối sống, tác phong sư phạm. Cô có cách làm việc khoa học, tinh thần vượt khó vươn lên và có bản lĩnh trong công tác. Cô thường xuyên đi sớm, luôn sát sao, quán xuyến công việc trong trường, chỉ đạo kịp thời khi cần thiết. Dù ở bất cứ cương vị công tác nào, cô cũng luôn nghiêm túc, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao không chút toan tính, vụ lợi cá nhân. Trường Tiểu học An Hòa của chúng tôi được phụ huynh tín nhiệm có phần công sức đóng góp không nhỏ của cô. Với chị em trong trường, nhà giáo Nguyễn Công Thị Thu Huyền là người cô, người chị dẫn dắt bảo ban các cháu, các em trưởng thành.

          Là một Đảng viên gương mẫu – một nhà giáo mẫu mực, bên cạnh công việc chuyên môn, cô còn tích cực tham gia mọi hoạt động của nhà trường. Đặc biệt là các hoạt động từ thiện hay thăm hỏi, cô luôn nhiệt tình, hăng hái tham gia. Trong trường, cô luôn được đồng nghiệp quý mến nhờ tính cách thẳng thắn, chính trực, thân thiện, cởi mở, luôn quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Với cương vị là Bí thư Chi bộ nhà trường, cô cùng với Ban giám hiệu luôn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tình thần cho cán bộ công nhân viên. Đó là những buổi chúc mừng sinh nhật các công đoàn viên đầy bất ngờ và ý nghĩa; là những buổi tham quan thư giãn sau những ngày làm việc vất vả; là những món quà Trung thu, phần thưởng cho con em giáo viên, nhân viên trong trường đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện. Tất cả là sự quan tâm, thấu hiểu của cô – người quản lí ưu tú đối với mọi thành viên trong trường, góp phần giúp cho Công đoàn và Chi bộ trường Tiểu học An Hòa ngày một vững mạnh.

        Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Nguyễn Công Thị Thu Huyền còn là một người con hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Công việc bộn bề, hầu như ngày nào cô cũng ở trường từ sáng sớm đến tối mịt, có những tối mùa đông lạnh buốt, tôi vẫn thấy cô làm việc. Vất vả là thế, tận tụy là thế nhưng cô rất may mắn khi có một gia đình hạnh phúc, bố mẹ luôn ở bên động viên và ủng hộ cô. Không chỉ là một giáo viên giỏi, cô còn là người con ngoan ngoãn, hiếu thảo với bố mẹ. Hai cậu con trai của cô đều lớn lên ngoan ngoãn, học giỏi. Cậu con trai lớn nay đã là sinh viên năm nhất đại học, còn cậu con trai thứ hai của cô cũng là một học sinh tiêu biểu của trường THPT. Nhiều người hỏi về bí quyết, cô tâm sự “Ước mơ của tôi từ nhỏ là được làm cô giáo. Tôi yêu nghề giáo và yêu những cô cậu học trò hồn nhiên. Tôi muốn truyền niềm đam mê và tình yêu ấy cho thật nhiều thế hệ học trò. Những điều này luôn là nguồn động lực để làm tốt mặc dù đôi khi có chút khó khăn”, “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?” Những lời tâm sự ấy của cô như thôi thúc, thức tỉnh trong tôi phải phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp trồng người. Nhà giáo Nguyễn Công Thị Thu Huyền thật xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc trường – đảm việc nhà”. Đó là những thành quả thật đáng trân trọng, có được nhờ sự phấn đấu không ngừng của cô.

        Những thành công mà cô đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn sứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường nói riêng và của nền giáo dục quận Cầu Giấy nói chung và góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.

Luôn Nghiêm túc - Mẫu mực - Tâm huyết - Có bản lĩnh và nghị lực vươn lên trong cuộc sống, Giỏi việc nước, Đảm việc nhà. Ở trường Tiểu học An Hòa, Quận Cầu Giấy có một con người như thế!

          Dưới đây là những hình ảnh đẹp và đáng nhớ của cô giáo Nguyễn Công Thị Thu Huyền mà tôi đã ghi lại được:

Description: P:\CHUYEN MON\LOP 1\Anh 11111_Page_13.jpg

 

Description: P:\CHUYEN MON\LOP 1\TUG_5869.JPG

Cô nhiều lần đạt Sáng kiến kinh nghiệm loại B, C cấp Quận và Thành phố

Description: P:\CHUYEN MON\LOP 1\Anh 11111_Page_16.jpg

Cô giáo Thu Huyền trong Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến,

 nhà giáo mẫu mực năm học 2014 – 2015

Description: P:\CHUYEN MON\LOP 1\Anh 11111_Page_08.jpg

Lễ tốt nghiệp lớp Đại học Sư phạm Chuyên ngành Quản lí giáo dục

Cô giáo Nguyễn Công Thị Thu Huyền trong ngày vui của trường – Lễ đón nhận Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia

  

Chúc mừng thành tích của các đồng chí giáo viên trong Hội thi Giáo viên dạy Giỏi và Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách giỏi

Vui Hội chợ quê cùng các con học sinh thân yêu

Hưởng ứng Ngày hội đọc sách 2018 của trường Tiểu học An Hòa

 

Chia vui cùng các con học sinh tài năng sau phần thi Festival Tiếng Anh cấp Quận

Cùng đội Kéo co An Hòa tham gia Ngày hội Thể thao Quận Cầu Giấy 2018

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 73
Tháng 05 : 1.344
Năm 2020 : 7.149