Thursday, 28/05/2020 - 13:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

BÀI DỰ THI CUỘC THI VIẾT GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN – NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC NĂM 2018

BÀI DỰ THI CUỘC THI VIẾT

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN – NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC NĂM 2018

Họ và tên tác giả : Lê Thị Kim Ngọc

Năm sinh : 1995

Nghề nghiệp : Giáo viên

Nơi công tác : Trường Tiểu học An Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 
  

 

 

      

 

     “Nụ cười tươi, nhẹ nhàng và xinh đẹp” là ấn tượng đầu tiên trong cảm nhận của tôi khi tiếp xúc với cô giáo Nguyễn Thị Nguyệt – Tổ trưởng chuyên môn khối 3 – Giáo viên chủ nhiệm lớp 3A – Trường Tiểu học An Hòa – Quận Cầu Giấy - TP Hà Nội. Mặc dù cô mới chuyển về ngôi trường của chúng tôi nhưng những gì cô làm luôn khiến tôi cảm thấy yêu mến và ngưỡng mộ.

 

        Cô là một người giáo viên luôn tận tụy, yêu nghề, mến trẻ và nhiệt tình không chỉ trong công tác giảng dạy mà còn cả những phong trào của Nhà trường. Nhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết và yêu quý cô. Họ biết đến cô không chỉ lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, mà còn bởi bảng thành tích rất đáng nể: Năm 2012 cô vinh dự được kết nạp vào đội ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam và năm 2013 cô được chính thức đứng trong hàng ngũ của Đảng. Năm học 2015 – 2016, cô tham dự cuộc thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận môn Tiếng Việt và đạt giải Ba. Cũng trong năm học này, cô cũng tham gia Hội thi Giáo viên tài năng, duyên dáng cấp trường và đạt giải Ba. Năm 2015, cô được Hiệu trưởng trường Bồi dưỡng Cán bộ Giáo dục Hà Nội tặng giấy khen “Học tập đạt loại Giỏi, hoạt động tích cực trong công tác lớp” của lớp Bồi dưỡng Tổ trưởng chuyên môn trường Tiểu học K12. Bên cạnh đó, cô còn giữ nhiều chức vụ quan trọng khác trong Nhà trường: Nhiều năm làm tổ trưởng chuyên môn khối3; công tác trong Ban chấp hành Công đoàn trường.

         Với tinh thần "Tất cả vì học sinh thân yêu", cô luôn trăn trở, băn khoăn, suy nghĩ tìm phương pháp tốt nhất để dạy các em. Để có các tiết học sinh động, cô Nguyệt đã chủ động tìm hiểu thêm nhiều sách báo, thông tin qua mạng Internet và đưa ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng phương pháp giảng dạy mới, từ đó tạo nên chất lượng hiệu quả trong việc giảng dạy và học tập. Từ những bài giảng của mình, cô Nguyệt đã thực sự "truyền lửa" cho học sinh, tiếp thêm cho các em niềm say mê học tập và sáng tạo. Mỗi bài giảng của cô là một điều mới lạ với các em học sinh, phương pháp của cô là giúp các em hệ thống kiến thức cơ bản và tập trung vào rèn kỹ năng, đặc biệt là kiểm tra sát sao việc học tập hàng ngày của các em. Cô cho rằng “Một giáo viên giỏi không chỉ dạy bằng kiến thức mà còn có tình yêu”.Chính từ suy nghĩ đó, cô đã động viên kịp thời, thúc đẩy niềm say mê học tập của học sinh.

        Là một cô giáo có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp. Trong các buổi sinh hoạt chuyên môn cô luôn lắng nghe ý kiến của đồng nghiệp, sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn với bạn bè đồng nghiệp.Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp của cô, là thành viên của khối 3 do cô làm khối trưởng chuyên môn. Tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô. Thành tích mà cô đạt được là niềm vinh dự đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường.

          Không những vậy, cô Nguyệt còn là “người chị lớn” trong “gia đình khối 3”. Cô luôn ân cần, chỉ bảo cho lớp trẻ chúng tôi những kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, chia sẻ những bí quyết riêng để làm nên thành công cho mỗi giờ dạy và truyền cảm hứng yêu nghề, yêu trẻ, hăng say công việc đến chúng tôi. Không chỉ là những chia sẻ về chuyên môn, đôi khi cô cũng tâm sự với chúng tôi về những điều trong cuộc sống, những điều bình dị nhưng tôi cảm thấy trân quý vô cùng. Ở cô, tôi không chỉ học được những chuyên môn sư phạm mà còn có những kinh nghiệm cuộc sống. Thật sự, tôi luôn cảm thấy may mắn khi được đồng hành cùng cô Nguyệt trong năm học này.

        Cô không chỉ là giáo viên giỏi, cô còn là người phụ nữ đảm đang trong gia đình, làm tốt công tác xã hội. Sau mỗi giờ lên lớp, cô vẫn làm tốt vai trò người mẹ, người vợ. Cô luôn sắp xếp công việc hợp lý để có thời gian chăm lo gia đình, làm gia đình êm ấm, hạnh phúc, con ngoan, học giỏi. Đó chính là phần thưởng khiến cô tự hào. Nhiều người hỏi về bí quyết cô nói: “Ước mơ của tôi là được làm cô giáo từ nhỏ, tôi yêu học sinh, gia đình luôn động viên hai điều này giúp tôi có động lực để làm tốt, cho dù có khó khăn.”

Cô giáo Nguyễn Thị Nguyệt là một bông hoa đẹp trong vườn hoa “Người tốt, việc tốt” của quận Cầu Giấy nói riêng cũng như của thành phố Hà Nội nói chung và là tấm gương sáng cho tuổi trẻ chúng tôi noi theo.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 73
Tháng 05 : 1.341
Năm 2020 : 7.146