Thursday, 01/12/2022 - 10:38|

Khối 5 thực hiện tốt chuyên đề cấp trường môn Tập làm văn và môn Toán

Thực hiện chỉ đạo của Ban giám hiệu Trường Tiểu học An Hòa,  tổ khối 5 đã lên kế hoạch cho tiết dạy chuyên đề môn Tập làm văn và môn Toán.  Với mong muốn cùng các đồng nghiệp chia sẻ những phương pháp, kinh nghiệm trong giảng dạy và tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn để công tác giảng dạy môn Tập làm văn, môn Toán ngày càng tốt hơn. Tổ khối 5 đã thống nhất chọn tiết dạy Tập làm văn, bài dạyLuyện tập tả cảnh trang 14 SGK TV5 tập 1” do cô giáo Dương Thanh Nga thực hiện và tiết dạy Toán, bài Diện tích hình tam giác do cô giáo Nguyễn Thị Hưởng thực hiện.

Là những giáo viên có trình độ vững vàng và tâm huyết với nghề nên trong hai tiết dạy này khiến cho người dự cảm nhận được sự thân thiện, gần gũi của các cô giáo đối với học sinh. Ưu điểm nổi bật của các tiết dạy là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa phương pháp dạy học truyền thống với phương pháp dạy học tiên tiến trong việc dẫn dắt, gợi mở gây hứng thú cho học sinh. Trong hai giờ dạy, các em học sinh đã được chủ động khám phá kiến thức để từ đó có thể tiếp thu bài học một cách nhẹ nhàng, hiệu quả. Với khả năng ứng dụng Công nghệ thông tin thành thạo, những hình ảnh minh họa, những đoạn video clip được sử dụng ở đây đã cho thấy tinh thần làm việc nghiêm túc và sự tìm tòi sáng tạo của hai cô giáo nói riêng và tổ giáo viên khối 5 nói chung.

Sau chuyên đề, Ban giám hiệu cùng tập thể giáo viên trong Khối 4, 5 đã có những nhận xét, góp ý, rút kinh nghiệm về một số tồn tại để chuyên đề được hoàn thiện hơn.

Kết thúc chuyên đề, mỗi giáo viên đều tích lũy cho mình được nhiều kinh nghiệm quý báu nhằm áp dụng vào thực tế giảng dạy của bản thân, góp phần nâng cao chất lượng dạy học, tạo môi trường thi đua trong dạy và học của nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh tổ chức chuyên đề:

Ảnh có chứa người, trong nhà, phòng ăn, đám đông  Mô tả được tạo tự động

Cô Thanh Nga cùng học sinh lớp 5G

Ảnh có chứa văn bản, bàn, trong nhà, người  Mô tả được tạo tự động

Ảnh có chứa văn bản  Mô tả được tạo tự động

Học sinh đại diện trình bày cho nhóm

Ảnh có chứa văn bản  Mô tả được tạo tự động

Học sinh đại diện trình bày cho nhóm

Ảnh có chứa văn bản, người, trong nhà, bàn  Mô tả được tạo tự động

Tiết học Toán của các em học sinh 5A

Ảnh có chứa văn bản, người, trong nhà, nhóm  Mô tả được tạo tự động

Cô Hưởng và học sinh 5A trong hoạt động thảo luận nhóm.

Ảnh có chứa văn bản, cảnh, nhóm, phòng  Mô tả được tạo tự động

Học sinh thảo luận nhóm

Ảnh có chứa người, trong nhà, nhóm, con người  Mô tả được tạo tự động

Học sinh chủ động hoàn thành bài vào vở ghi.

Ảnh có chứa người, trong nhà, tường, trần  Mô tả được tạo tự động

Học sinh trình bày bài làm trong vở của mình.

Ảnh có chứa trong nhà, người, trần, tường  Mô tả được tạo tự động

Các con tham gia trò chơi phần củng cố bài.

Tác giả bài viết

Nguyễn Thị Hưởng