Friday, 26/02/2021 - 11:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

Trường tiểu học An Hòa hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2018

          Thực hiện Hướng dẫn số 311/PGD&VP của Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy. Sáng ngày 05/11/2018 trường Tiểu học An Hòa tổ chức Lễ hưởng ứng "Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2018”

          Trong Luật phổ biến, giáo dục pháp luật Việt Nam đã quy định ngày 9 tháng 11 hàng năm là ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gọi tắt là ngày Pháp Luật. Đây là ngày trong năm để khẳng định vị trí của Pháp luật trong đời sống xã hội, nâng cao ý thức chấp hành và bảo vệ Pháp luật tại Việt Nam.

          Những năm qua “Ngày Pháp luật” đã được nhân rộng và phổ biến thực hiện ở khắp các trường Mầm non, Tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn Quận nói chung và trường Tiểu học An Hòa nói riêng.Thông qua sinh hoạt “Ngày Pháp luật”, các nhà tường, tổ chức phổ biến tuyên truyền đến CB – GV – NV – HS những văn bản pháp luật mới ban hành và giải đáp những thắc mắc liên quan đến các lĩnh vực pháp luật. Góp phần nâng cao nhận thức cho giáo viên, học sinh về vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội, giúp cho những chính sách, Pháp luật của Đảng và Nhà nước đến gần với người dân hơn và dễ dàng đi vào cuộc sống, để mọi người đều “Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật”, góp phần thắng lợi vào mục tiêu xây dựng Nhà nước pháp quyền.

          Để phát huy ý nghĩa thiết thực của Ngày Pháp luật, tạo bước chuyển mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của giáo viên cũng như học sinh, trường Tiểu học An Hòa tổ chức cho học sinh toàn trường tham gia cuộc thi tìm hiểu pháp luật về quyền và bổn phận trẻ em, về an toàn giao thông. Qua đó, giáo dục các em, giúp các em thêm hiểu biết, nâng cao ý thức trách nhiệm cũng như biết được những quyền lợi của trẻ em trong pháp luật quy đình

          Một số hình ảnh của Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam của trường Tiểu học An Hòa:

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 79
Tháng 02 : 1.662
Năm 2021 : 3.974