Tuesday, 27/09/2022 - 18:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

"Hội thi viết chữ đẹp" cấp trường năm 2018-2019

         Chiều ngày 13, 14 tháng 3 năm 2019, trường Tiểu học An Hòa  tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp  cấp trường của thầy và trò, nhằm thúc đẩy phong trào "Rèn chữ viết đẹp" ở cấp Tiểu học, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, phát huy vai trò và trách nhiệm của giáo viên và duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh.

Giáo viên viết bài thi số 1 tại phòng Hội đồng nhà trường

Học sinh lớp 4, lớp 5 viết bài

Học sinh lớp 1 viết bài thi số 2

          Hội thi là dịp để học sinh trau dồi kỹ năng viết chữ và trình bày bài viết đẹp, đồng thời góp phần củng cố và phát triển phong trào “Vở sạch - chữ đẹp” trong nhà trường, chú trọng nâng cao việc "luyện nét chữ, rèn nết người". Hội thi còn là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhằm góp phần tăng cường sự phối hợp của gia đình và xã hội trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh. Đây cũng là cơ hội để các giáo viên có thêm kinh nghiệm để rèn chữ cho học sinh tiểu học, góp phần giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt.

         Việc rèn luyện chữ viết đúng và đẹp cho học sinh tiểu học cũng là một phương pháp để từng bước hình thành nhân cách cho các em sau này. Đó còn là môi trường quan trọng bồi dưỡng cho trẻ những phẩm chất tốt như: tính cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ.

        Được tận mắt xem các em học sinh và giáo viên thể hiện phần thi, mới thấy được để có nét chữ đẹp cần rất nhiều yếu tố, từ tư thế viết, cách cầm phấn, cầm bút cho đến việc điều chỉnh nét bút liền mạch, điêu luyện. "Hội thi viết chữ đẹp" trường tiểu học An Hòa đã thành công tốt đẹp. Kết quả hội thi khẳng định được truyền thống rèn nét chữ - rèn nết người của thầy và trò đã và đang được phát huy. 

      Cho dù xã hội có ngày càng hiện đại bao nhiêu, các giáo án điện tử, soạn thảo văn bản trên máy tính có phổ biến như thế nào, chữ viết tay vẫn giữ nguyên vẹn giá trị vốn có của nó mà không bị mai một, lạc hậu. Mời các bạn cùng ngắm nhìn hàng loạt “tác phẩm nghệ thuật”. Được thể hiện qua hội thi Viết chữ đẹp. Của thầy và trò trường tiểu học An Hòa dưới đây:

Bài thi viết của học sinh

 

Bài thi viết của giáo viên

 

Phần thi viết bảng của giáo viên

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan