Friday, 17/09/2021 - 22:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

5A TRONG TRÁI TIM TÔI!

“Thời gian trôi qua, chỉ còn lại những kỷ niệm”

Lời bài hát được sáng tác để dành cho các cô, cậu học trò trong giây phút chia tay thầy cô, mái trường thật đúng với những gì mà cô và trò lớp 5A trường tiểu học An Hòa đang trải qua lúc này.

 

Năm học 2020-2021 với nhiều trải nghiệm và nhiều dấu ấn đã khép lại với cô trò tập thể lớp 5A. Rất nhiều nỗ lực của cả cô giáo và các con thân yêu được ghi lại trong năm học này. Đặc biệt, đây là năm cuối cùng các học trò lớp 5A được học tập dưới mái trường tiểu học An Hòa.

Hình ảnh những cô bé, cậu bé thơ ngây được bố mẹ dắt tay đến trường tiểu học An Hòa khi mới thành lập- năm học 2017-2018 luôn là hình ảnh đẹp đẽ và xúc động trong trái tim các thầy cô giáo. Dưới mái trường, các con đã được sống trong tình yêu thương của các thầy cô giáo, của bạn bè. Các con được học tập, vui chơi, được chăm sóc, cả cô và trò được nhà trường quan tâm, tạo điều kiện hết mực.

   Một buổi họp lớp          

   Tiết mục chúng cháu hát về đảo xa

Vượt qua những khó khăn của việc học, việc dạy đặc biệt trong 2 năm cuối cấp với sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cô và trò lớp 5A đã có nhiều thành tích đáng ghi nhận trong năm học này. Với sự nỗ lực không ngừng trong học tập, rèn luyện, các con giờ đây đã trưởng thành dần về cả hình hài và nhân cách. Cô vui mừng và tự hào về những trò thân yêu của mình - những đứa con bé bỏng mà cô hết lòng yêu thương để rồi hôm nay các con trở thành những học sinh chăm ngoan, học tốt. Như thế, là cô đã không phụ sự kỳ vọng của bố mẹ và gia đình các con.

     Học tập nghiêm túc   

                                              Học nhóm vui vẻ

Tập thể lớp 5A với 50 thành viên (trong đó 21 bạn nữ, 29 bạn nam) của chúng mình rất may mắn vì có ban phụ huynh  đầy nhiệt huyết. Các bố mẹ đã luôn sát cánh, đồng hành trong quá trình dạy và học của cô và trò. Những hoạt động tập thể của lớp cũng như các phong trào của nhà trường có sự đóng góp không nhỏ của ban phụ huynh lớp. Thêm vào đó, Ban đại diện Cha mẹ học sinh cũng rất quan tâm đến lớp và hoạt động hiệu quả vì sự phát triển của trường An Hòa nói chung và lớp 5A nói riêng.

 Vui trung thu 

 

 Vui liên hoan  

                                     Cùng chung vui nào

Lớp 5A của cô là lớp có thật nhiều bạn học sinh ngoan, lễ phép và thực hiện tốt nội quy của nhà trường. Từ ngôi nhà chung này, có những hạt mầm đã sớm bộc lộ năng khiếu trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao (bạn Lưu Hiểu Khánh giải nhất cầu lông nữ cấp trường, bạn Tống Phạm Ngọc Kim đạt giải Nhì Cầu lông cấp Quận). Các con giống như những chú chim, luôn sôi nổi và nhiệt thành tham gia vào các hoạt động của lớp.

 Em Tống Phạm Ngọc Kim đạt giải Nhì cuộc thi Tin học trẻ thành phố.

 Không gian tri thức “theo dòng lịch sử”

   Đi cùng nhau một chặng đường dài đâu chỉ có thế.Cùng với nhau, các con đã có rất nhiều trải nghiệm thú vị qua một loạt các hoạt động mà nhà trường tổ chức. Không chỉ vui, các con còn mang vinh dự về cho lớp, và cho cô khi đạt những thành tích thật đáng tự hào: giải nhì thi văn nghệ (Không có giải nhất); giải nhất thi báo tường; Giải bóng đá cấp trường đạt giải Nhất; tham gia vẽ tranh. Bạn Nguyễn Minh Khôi đạt giải Khuyến khích cuộc thi Tin học trẻ cấp Quận. Giải tin học cấp trường gồm các bạn Nguyễn Minh Khôi Giải nhất, bạn Trịnh Hoàng Bách, Nguyễn Bích Ngọc giải Nhì, Phạm Chấn Hưng đạt giải Ba, Nguyễn Vũ Hải Đăng; Hoàng Bảo Khánh giải Khuyến Khích.

   Giải nhì tiết mục chào mừng 20/11

                                                   Giải nhất báo tường

 

 Giải nhất bóng đá cấp trường 

                                          Các bạn 5A lên nhận phần thưởng

Trên hành trình vừa học vừa chơi, các con được bồi đắp tình yêu thương bằng việc chia sẻ những gì mình có với những bạn nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn hơn. Ví dụ như hoạt động quyên góp ủng hộ sách truyện; tham gia công tác từ thiện như mua tăm, chổi ủng hộ người mù, Quyển vở yêu thương,...

Với sự nỗ lực toàn diện ấy, các con đã có những thành tích khiến cô và chắc hẳn cả bố mẹ vô cùng tự hào: 22 bạn học sinh hoàn thành “Xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”, 27 bạn học sinh “Vượt trội từng mặt trong môn Toán và Tiếng Việt”, 1 bạn có “Tiến bộ trong học tập và rèn luyện”. Những giải thưởng cấp trường, cấp Quận, cấp thành phố đã chứng minh sự nỗ lực trong rèn luyện của các con. Hai bạn Thái Ngọc Linh, Nguyễn Ngô Huyền Linh đã đỗ trường chuyên chất lượng cao Cầu Giấy, bạn Uông Thị Kim Ngọc đã đỗ vào Học viện âm nhạc quốc gia. Một lần nữa cô cảm ơn các con về những cố gắng này.

 Tuần lễ áo dài 

                                               Một buổi dã ngoại tập thể

Giờ phút chia tay đến rồi, sau hôm nay, các con sẽ không còn là học sinh tiểu học nữa mà đã trưởng thành lên một cấp. Cô tin rằng trong trái tim các con hình ảnh về mái trường tiểu học An Hòa sẽ mãi tươi đẹp như ngày hôm nay, giống như hình ảnh của 50 chú chim xinh của lớp 5A sẽ mãi ở trong trái tim của cô dù năm tháng có trôi qua như thế nào.

 

An Hòa tháng 8 năm 2021

    GVCN Đào Thị Huệ.

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 96
Hôm qua : 122
Tháng 09 : 2.181
Năm 2021 : 25.771