Friday, 03/12/2021 - 21:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

CẬU HỌC TRÒ ƯU TÚ

20h ngày 2/10/2021 trong Lễ trao giải trực tuyến của Kỳ thi Khoa học- Máy tính Toán học Hoa Kỳ (American Computer League- ACSL)  do Viện Nghiên Khoa học Giáo dục Sáng tạo (Research Institute of Creative Education- RICE) tổ chức đã Vinh danh các Thí sinh đạt giải Năm 2021. Cuộc thi này đến nay đã là năm thứ 44 và sẽ tiếp tục được tổ chức ở tất cả các quốc gia trên toàn Thế giới. Cuộc thi áp dụng cho 3 cấp là: Elematary (lớp 3-6); Junior (Lớp 6-9), Intermediate (Lớp 10-12). Con Đặng Đình Long, học sinh lớp 4C – Trường Tiểu học An Hòa, Quận Cầu Giấy – Hà Nội đã vinh dự có mặt trong Lễ trao giải đặc biệt này. Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên Lễ trao giải được tổ chức dưới dạng trực tuyến trên Link qua Youtube. Cuộc thi bắt đầu từ tháng 3 năm 2021, để đến được Lễ trao giải này, các thí sinh phải trải qua 5 Kỳ thi với hình thức làm bài online. Đối với con thì đây là một trải nghiệm thú vị và cũng khá hóc búa. Con là thí sinh nhỏ tuổi nhất được lọt vào Kỳ 4, Kỳ 5 của cuộc thi. Các bài thi của các kỳ liên quan đến kiến thức về Toán học và máy tính mà đối với cậu bé học sinh lớp 3 là khá mới mẻ. Nhưng đối với con, một cậu bé luôn tò mò với thế giới xung quanh và thích được tìm hiểu thì đây là một trải nghiệm thú vị. Tháng 5/2021 con được Ban tổ chức thông báo đạt Top 5% Kỳ 4 – Vòng thi Quốc Gia và được nhận chứng chỉ, lọt vào Kỳ 5 để tiếp tục tham gia kỳ thi trực tuyến vào ngày 27/8/2021. Phần thi Lý thuyết của Kỳ 5 quả là khó với một cậu bé học sinh tiểu học- Lớp 4 với 12 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian làm bài là 120 phút. Tuy nhiên con đã cố gắng làm tốt nhất trong khả năng hiểu biết của mình, cũng chia sẻ thêm là con hoàn toàn tự học qua các trang web, qua việc đọc sách chứ chưa hề qua sự hướng dẫn ôn luyện của bất kỳ Giáo viên nào về Toán học, Máy tính hay Lập trình. Con tham gia kỳ thi vì sự yêu thích Toán, Khoa học, Máy tính và mơ ước trở thành lập trình viên.

 Ngay từ nhỏ Đình Long đã là cậu bé ham tìm tòi, con học hỏi qua các bài hát tiếng Anh, qua các câu chuyện từ chương trình Monkey Story, các clip về lắp ghép Lego qua You tube và việc xếp Lego. Từ 1 tuổi rưỡi con đã rất thích xếp Lego, bộ Duplo cơ bản là quà Trung Thu về Lego đầu tiên mẹ tặng cho con, sau này, cứ có dịp gì là mẹ lại mua các bộ Lego cho con, nâng từ Duplo lên Junior lúc 4 tuổi. Trường Mầm non Vietkid cũng là một môi trường tạo cho con sự tự tin và những hiểu biết cho lứa tuổi mầm non. Ở Trường Mầm NonVietkid con đã được học tiếng Anh theo Chương trình Grape Seed qua các buổi học ngoại khóa, được làm quen với các kỹ năng sống qua những buổi dã ngoại. Con cũng được làm quen với hội họa buổi học cuối tuần tại Global Art Thăng Long từ năm 2017 đến nay, con cũng đã tham gia cuộc thi vẽ tranh Quốc tế năm 2019 tuy chưa được vào vòng chung kết đi dự thi ở Singapore nhưng cũng là một trải nghiệm thú vị cho một kỳ thi lớn với số lượng thí sinh tham dự đông từ tất cả các chi nhánh thuộc Global Art tại Hà Nội. Lên lớp 1 con vào học Trường Tiểu học An Hòa- Lớp Language Link, ở ngôi trường này, ngoài việc học Văn hóa theo bậc tiểu học, con được tham gia các hoạt động Ngoại Khóa như: bóng rổ, cờ vua, các cuộc thi Liên hoan Văn Nghệ, Vẽ tranh, Thể thao... Lên lớp 3 con được làm quen với môn Tin học ở bậc Tiểu học, con đặc biệt yêu thích, cùng với việc học ở trường qua sự hướng dẫn của giáo viên tin học và sự tìm hiểu, khám phá của chính bản thân, con đã đạt được giải Khuyến khích Tin học trẻ cấp trường năm học 2020-2021. Bên cạnh đó con còn tham gia cuộc thi tiếng Anh trên Internet và con được giải nhất cấp Trường năm học 2020-2021. Con đặc biệt yêu thích Tiếng Anh, Khoa học, Toán và Máy tính, con rất thích xem các chương trình Discovery trên chương trình TV về các bộ phim về Khoa học, con cũng đọc nhiều sách về toán học, về khoa học máy tính. Bên cạnh việc đọc sách, con được học về lập trình Scratch cơ bản và nâng cao qua lớp học cô Lê Trang và phần mềm dạy học của Vietsteam, được làm quen với toán quốc tế qua các trang web như: Bee start, Ixl, Math X…

Có thể nói, con đã được lớn lên trong những môi trường giáo dục thích hợp, thúc đẩy việc phát triển năng lực bản thân. Kết quả Top 5% Vòng thi Quốc Tế là một phần thưởng dành cho sự đam mê, ham học hỏi của con , đồng thời cũng khích lệ con tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn trong giai đoạn tiếp theo, định hướng cho việc chọn môn học và hướng đi tiếp theo cho những cấp học sắp tới.

Link youtube về Lễ trao giải Cuộc thi:

https://www.youtube.com/watch?v=LIGFNXNpx8g

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 61
Hôm qua : 173
Tháng 12 : 310
Năm 2021 : 35.383