Sunday, 20/10/2019 - 20:44|

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN THÔNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN PHÒNG CHỐNG BÉO PHÌ CHO TRẺ EM

Sáng ngày 30/9/2019,  trường Tiểu Học An Hòa phối hợp với trung tâm y tế phường Yên Hòa tổ chức buổi truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng chống béo phì đến các em học sinh. Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng rất cần được đưa vào giảng dạy, giáo dục trong các trường Tiểu học, đó là chìa khóa cung cấp cho trẻ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để đảm bảo cho sự phát triển lành mạnh và môi trường sống, học tập an toàn cho các em.

Đến tham dự chương trình có cô Hoàng Thị Hải Yến-viên chức dân số UBND phường Yên Hòa , Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh

Description: 56e3a2d4296dce33977c.jpg

Giảng viên giờ học là Bác sĩ Nguyễn Thu Thủy- Phó giám đốc trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm

Description: 8b0fc80543bca4e2fdad.jpg

Bác sĩ Nguyễn Thu Thủy đã truyền đạt đến các em học sinh những bài giảng rất thú vị và bổ ích khiến các em rất hứng thú

Nội dung bác sĩ giáo dục cho các em học sinh liên quan đến những thay đổi trên cơ thể khi các em học sinh đến tuổi dậy thì. Đây là một vấn đề tế nhị và nhiều em còn rụt rè chưa dám nói lên những suy nghĩ cùng như thắc mắc của mình. Nhưng khi được sự động viên khích lệ từ bác sĩ Thu Thủy, các em đã dần mạnh dạn hơn và nói ra những tò mò hay những câu hỏi về chính cơ thể đang dần thay đổi của mình.

Bác sĩ đi sâu vào giáo dục các em học sinh về vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em hiện này, cho các em biết thế nào là những trường hợp có thể gây nguy hiểm cho các em như bị kẻ lạ dụ dỗ, bị bắt cóc, bị xâm hại hay thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Bác sĩ đưa ra một số trường hợp và dạy các em các cách phòng chống, cách tự bảo vệ bản thân khi đối mặt với nguy hiểm.

Ngoài ra bác sĩ còn dạy các em cách chăm sóc sức khỏe, phòng chống béo phì ở trẻ em.

Description: 4da952b7d90e3e50671f.jpg

Description: 75fedfa3541ab344ea0b.jpg

Description: 82b700408af96da734e8.jpg

Description: b8c55bddd064373a6e75.jpg

Description: c05be24069f98ea7d7e8.jpg

Description: 5f3bf996732f9471cd3e.jpg

Buổi tuyên truyền giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên của Bác sĩ Nguyễn Thu Thủy đến với các em học sinh trường An Hòa đã kết thúc và để lại cho các em nhiều bài học sâu sắc cũng như các thầy cô giáo đã hiểu về tầm quan trọng khi đưa vấn đề giáo dục giới tính sức khỏe sinh sản vị thành niên vào giảng dạy cho các em thường xuyên hơn.

Chắc hẳn qua bài học này, các em học sinh trường An Hòa đã tự tin hơn và biết cách bảo vệ bản thân mình hơn khi gặp những tình huống nguy hiểm.

Năm 2019 : 15.556