Thursday, 01/12/2022 - 10:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

Giáo viên trường Tiểu học An Hòa tích cực tham gia Tập huấn sách giáo khoa lớp 3

 

          Năm học 2022 – 2023 là năm thứ ba thực hiện chương trình GDPT 2018. Thực hiện Công văn số 179/PGD-TH ngày 06 tháng 7 năm 2022 của PGD và Đào tạo quận Cầu Giấy, giáo viên các trường tham gia tập huấn  từ ngày 11/7/2022 đến ngày 16/7/2022 với 10 môn học gồm: Đạo đức, Toán, Tự nhiên và Xã hội, Tiếng Việt, Hoạt động trải nghiệm, Mĩ thuật, Âm nhạc, Giáo dục thể chất, Tin học, Công nghệ. Như vậy, mỗi môn học sẽ được diễn ra trong 1 ngày để các thầy cô ở trường Tiểu học nắm bắt được nội dung cũng như đưa ra các ý kiến thắc mắc và được giải đáp, định hướng trong năm học này.

          Tham dự  buổi tập huấn có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, giáo viên các trường Tiểu học tại các điểm cầu, các chủ biên, tác giả bộ SGK kết nối tri thức với cuộc sống lớp 3. Riêng tại điểm cầu Trường Tiểu học An Hòa, ban  giám hiệu và  các giáo viên giáo viên cơ bản, bộ môn  được phân công đã có mặt đầy đủ lúc 7 giờ 30 phút hằng ngày để tham gia buổi tập huấn.

          Đặc biệt, rất vinh dự cho trường Tiểu học An Hòa,  ngày 12/7/2022, tại điểm cầu nhà trường, đồng chí Bích Hồng – Tổ trưởng tổ Tiểu học phòng Giáo dục và Đào quận Cầu Giấy tạo đã trực tiếp tới tham dự và có những chỉ đạo, định hướng sát sao, những lời khuyên, lời động viên hữu ích cho toàn thể cán bộ, giáo viên trong buổi tập huấn.

  

          Thông qua phần giới thiệu, phân tích của các tác giả, chủ biên về từng bộ sách, cán bộ và  giáo viên trong nhà trường đã nắm bắt được cấu trúc, mục tiêu, nội dung, phương pháp cụ thể của từng môn học. Bộ sách chứa nội dung các bài học rất thiết thực, gần gũi với thực tiễn của các em học sinh, tạo điều kiện để các em nắm bắt kiến thức cơ bản, phát huy khả năng sáng tạo để vận dụng linh hoạt vào cuộc sống.

Ở cuối mỗi buổi tập huấn, giáo viên tại các điểm cầu có thể đưa ra các câu hỏi, thắc mắc chưa được rõ về bộ sách và đươc các tác giả, chủ biên giải đáp trực tiếp, rõ ràng. Bên cạnh đó, các tác giả, chủ biên cũng định hướng cho giáo viên vận dụng kiến thức từng bài một cách linh hoạt theo điều kiện thực tế của từng lớp, từng nhà trường. Đây quả thực là một điểm cộng hết sức ý nghĩa trong chương trình GDPT 2018. Tôi tin rằng, với những kiến thức lĩnh hội được trong buổi tập huấn, giáo viên sẽ phát huy hết khả năng sáng tạo để gặt hái được nhiều thành công trong năm học 2022 – 2023.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Trường TH An Hòa
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 62
Hôm qua : 144
Tháng 12 : 62
Năm 2022 : 237.640