Friday, 03/12/2021 - 19:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

HỘI THI “CÔ GIÁO TÀI NĂNG DUYÊN DÁNG” NĂM HỌC 2020 – 2021

 

Thực hiện kế hoạch Liên tịch số 18 ngày 26/10/2020 của Phòng Giáo dục - Đào tạo và Liên đoàn lao động quận Cầu Giấy, nhằm đẩy mạnh các hoạt động nâng cao chất lượng đội ngũ nữ nhà giáo Thủ đô và chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 17, sáng ngày 27/11/2020, Công đoàn trường Tiểu học An Hòa long trọng tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” năm học 2020 – 2021.

 

 

          Đại biểu tham dự và thành phần Ban giám khảo Hội thi.

Về tham dự và động viên Hội thi, đồng thời là các thành viên trong Ban giám khảo có sự hiện diện Lê Thị Hà Thu – Phó chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy, bà Đỗ Thị Mai Oanh chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy, ông Tiêu Quang Trường – chủ Salon tóc Quang Trường (nhà tài trợ). Tới dự cổ vũ và động viên Hội thi là sự có mặt của bà Phạm Thị Ngọc Trâm  – Trưởng ban Đại diện CMHS và các ông bà là Trưởng ban Đại diện CMHS các lớp. Về phía nhà trường có cô giáo Nguyễn Công Thị Thu Huyền – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong BGH – BCH Công đoàn và toàn thể CB GVNV cùng học sinh trong toàn trường tham dự.

 

Cô giáo Nguyễn Công Thị Thu Huyền – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thi.

          Phát biểu khai mạc Hội thi, cô giáo Nguyễn Công Thị Thu Huyền – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” nhằm tôn vinh vẻ đẹp tài năng, trí tuệ, phẩm chất đạo đức, nét đẹp sư phạm của các giáo viên, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi nhà giáo trong công tác giáo dục của nhà trường đồng thời cũng tạo điều kiện cho các nữ nhà giáo được giao lưu, học tập, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần nâng cao kỹ năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

        

          Nội dung thi gồm 3 phần: phần thi Tài năng, hiểu biết ứng xử và phần thi Duyên dáng. Phần thi Tài năng là một nội dung thi khẳng định năng khiếu nổi bật của các thí sinh. Các cô giáo đã thể hiện được tài năng đa dạng, phong phú như: hát, múa, nhảy hiện đại, ảo thuật. Nội dung thi hiểu biết và giải quyết các tình huống sư phạm – thí sinh bốc thăm câu hỏi và trả lời các tình huống liên quan đến các lĩnh vực giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh; ứng xử với đồng nghiệp, văn hóa trường học…Ở phần thi Duyên dáng các thí sinh phải trải qua hai nội dung: trình diễn trang phục áo dài truyền thống và trình diễn trang phục tự chọn.

         

          Trong Hội thi, mỗi thí sinh đều tỏa sáng theo cách riêng của mình, lúc thì thướt tha duyên dáng và e ấp trong tà áo dài, lúc thì kiêu sa lộng lẫy trong những bộ đầm dạ hội cùng với những bước đi uyển chuyển đầy tự tin trên sân khấu. Ở nội dung thi Tài năng, mỗi cô lại mang đến cho Hội thi những tiết mục hát – múa, ảo thuật, nhảy cùng các em học sinh vô cùng độc đáo, hấp dẫn và lôi cuốn người xem.

         

          Ở nội dung thi hiểu biết - ứng xử các cô đã chứng tỏ được bản lĩnh sân khấu cùng chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng và khả năng ứng biến nhanh nhạy của từng cô giáo. Ban giám khảo đánh giá cao nội dung dự thi của các cô giáo.

Cô giáo Vũ Diệu Uyên đạt giải Thí sinh có gương mặt thân thiện.

Cô giáo Nguyễn Ngọc Huyền đạt giải Tài năng ấn tượng nhất.

Cô giáo Vũ Thị Hồng đạt giải Thí sinh trình diễn trang phục tự chọn

ấn tượng nhất.

Cô giáo Trương Thùy Trang đạt giải ứng xử hay nhất.

Cô giáo Nguyễn Hồng Nhung đạt giải trình diễn áo dài đẹp nhất.

 

            Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng với các thí sinh.

 

          Kết quả của Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” năm học 2020 - 2021 đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả - các thầy cô giáo, nhân viên và học sinh trong toàn trường. Năm cô giáo - Năm bông hoa rực rỡ ngày hôm đó đã thực sự tỏa sáng, mỗi cô giáo đều mang lại những phần trình diễn xuất sắc với cá tính rất riêng, ai cũng đều xứng đáng là những người chiến thắng. Và cuối cùng, giải Nhất của Hội thi thuộc về cô giáo Trương Thùy Trang, giáo viên Tổng phụ trách Đội đến từ tổ Văn - Thể - Mĩ, 02 giải Nhì được trao cho cô giáo Vũ Thị Hồng - GVCN lớp 2C và cô giáo Vũ Diệu Uyên - GVCN lớp 3B, 02 giải Ba thuộc về cô giáo Nguyễn Ngọc Huyền - GVCN lớp 1E và  và cô giáo Nguyễn Hồng Nhung - GVCN lớp 4C. Ngoài ra các thí sinh còn nhận các giải Thí sinh có gương mặt thân thiện nhất, trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất, tài năng nhất và giải trình diễn trang phục tự chọn đẹp nhất cùng những món quà giá trị của nhà tài trợ Salon tóc Quang Trường

 

Ban đại diện CMHS các lớp và tập thể CBGVNV nhà trường

chụp ảnh cùng các thí sinh.

         

          Hội thi đã khép lại nhưng những hình ảnh đẹp của các cô giáo vẫn còn đọng lại trong lòng mỗi đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh. Trải qua các phần thi đầy căng thẳng với rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, chắc chắn các cô sẽ thấy vững vàng, tự tin, thêm yêu nghề hơn, góp phần xây dựng ngôi trường Tiểu học An Hòa hạnh phúc đầy tình thương yêu.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 56
Hôm qua : 173
Tháng 12 : 305
Năm 2021 : 35.378