Sunday, 25/10/2020 - 15:41|

KHỐI 4 TRƯỜNG TIỂU HỌC AN HÒA TRIỂN KHAI DẠY LỊCH SỬ ĐỊA PHƯƠNG: KHÁI QUÁT LỊCH SỬ QUẬN CẦU GIẤY

Lịch sử địa phương là một mảng kiến thức trong hệ thống kiến thức Lịch sử lớp 4 và lớp 5, đóng vai trò rất quan trọng đối với việc hình thành tri thức lịch sử truyền thống của mỗi vùng miền; từ đó góp phần xâu chuỗi lại các sự kiện lịch sử của mỗi địa phương nói riêng và lịch sử của đất nước nói chung.

Trong tuần 3 của năm học, các cô giáo trong tổ khối 4 đã  thực hiện triển khai dạy Lịch sử địa phương: Khái quát Lịch sử quận Cầu Giấy trong tiết Hoạt động tập thể

Tiết học đã giúp các em trải nghiệm, học thêm được nhiều kiến thức mới, biết đượclịch sử xây dựng và phát triển của quận Cầu Giấy; nắm được vị trí địa lí của quận Cầu Giấy, được trải nghiệm trở thành phóng viên nhí…Tiết học đã bồi đắp tình yêu và lòng tự hào về quận Cầu Giấy, một quận rất phát triển của thủ đô Hà nội – nơi các em sinh sống, từ đó bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước cho học sinh để biến thành những việc làm có ích xây dựng thành phố quê hương!

Một số hình ảnh tiết học bổ ích của các em học sinh khối 4:

Sơ lược lịch sử quận Cầu Giấy: hình ảnh quận Cầu Giấy xưa.

Học sinh nêu các phường thuộc quận Cầu Giấy và chia sẻ với bạn các thông tin về phường nơi em sinh sống.

HS thảo luận, trao đổi thông tin em biết về quận Cầu Giấy.

HS được đóng vai là những phóng viên nhỏ

để thực hiện “bài báo” về quận Cầu Giấy yêu thương!

Năm 2020 : 20.955