Thursday, 01/12/2022 - 11:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

Liên hoan ca khúc măng non Liên đội Trường Tiểu học An Hòa

          Trong không khí tưng bừng, phấn khởi nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), 81 năm Ngày thành lập Đội TNCS Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022), sáng ngày 16/5/2022, Liên đội trường Tiểu học An Hòa đã tổ chức thành công chương trình Liên hoan ca khúc măng non năm học 2021 - 2022.

          Đây là một trong những hoạt động bổ ích giáo dục truyền thống sâu sắc cho thiếu nhi liên đội trường Tiểu học An Hòa về Đảng, Bác Hồ, về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh cùng thân thế, sự nghiệp của Bác Hồ.

          Các hoạt động tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh của Liên đội, thu hút giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh. Thông qua các hoạt động, nhà trường muốn gửi gắm, khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, tạo ra sân chơi, giao lưu, hoạt động đầy bổ ích, lí thú cho các em học sinh, để các em trở thành những thiếu nhi, Đội viên ưu tú, ... vững bước tiến lên Đoàn.

          Liên hoan Ca khúc măng non đã thành công rực rỡ với 04 tiết mục chung kết đại diện cho bốn khối Một, Hai, Ba, Bốn. Các tiết mục đã thể hiện đúng yêu cầu về chủ đề, thời gian, dàn dựng công phu, ý nghĩa.

          Mở đầu chương trình Liên hoan là ca khúc "Bác Hồ - Người cho em tất cả" sáng tác nhạc sĩ Hoàng Long - Hoàng Lân đến từ các em học sinh khối 3. Đây là tiết mục tốp ca được dàn dựng công phu. Với lối biểu diễn hồn nhiên, trong sáng nhưng lại vô cùng chủ động, tự tin trên sân khấu, tiết mục của các em đã thực sự lay động trái tim của ban giám khảo và lôi cuốn khán giả trong sân trường.

 

          "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng" nhạc và lời Phong Nhã là tiết mục đơn ca đặc sắc và hoành tráng do em Châu Giang và tốp múa khối 4 thực hiện. Với giọng hát trong sáng, thiết tha và đầy nội lực Châu Giang đã chinh phục Ban giám khảo và toàn bộ khán giả. Ấn tượng nhất là màn múa phụ họa bằng những động tác mềm mại, nhịp nhàng được dàn dựng công phu. Màn kết bài hát thật đẹp và hoành tráng để lại dư âm lưu luyến, xốn xang.

          Tiết mục tiếp theo là màn hát múa "Bác Hồ của em" đến từ các em học sinh khối 2. Các em đã có màn kết hợp ăn ý, cuốn hút người nghe, người xem cùng cảm nghĩ hồn nhiên của trẻ thơ. Qua đó bày tỏ sự trân trọng, lòng biết ơn sâu sắc của học sinh trường Tiểu học An Hòa nói riêng, thiếu nhi cả nước nói chung đối với Bác Hồ vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam.

 

          Khép lại liên hoan Ca khúc măng non là tiết mục "Khăn quàng thắp sáng bình minh" sáng tác nhạc sĩ Trịnh Công Sơn do các em học sinh khối 1 trình bày. Một tiết mục với màn trình diễn rực rỡ sắc màu, những động tác vui tươi, hồn nhiên, phơi phới niềm tin yêu.

 

          Dù chỉ có hơn một tuần tập luyện nhưng các em đã mang tới Liên hoan Ca khúc măng non những tiết mục hoành tráng và xuất sắc. Xin chúc mừng sự thành công của Liên hoan.

          Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 2 giải Ba cho các em học sinh khối 1 và khối 2.  Giải Nhì cho tiết mục "Bác Hồ - Người cho em tất cả" của các em khối 3. Tiết mục "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên, nhi đồng" đã đạt giải nhất liên hoan. Chương trình liên hoan "Ca khúc măng non" của Liên đội trường Tiểu học An Hòa đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Ban giám hiệu trao giải các tiết mục trong Liên hoan ca khúc măng non.

 

Tác giả: Trường TH An Hòa
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 144
Tháng 12 : 64
Năm 2022 : 237.642