Tuesday, 28/06/2022 - 07:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

Ngày hội sách năm 2022

            Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, “Sách” đóng vai trò rất quan trọng, là chìa khóa vạn năng mở cánh cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. “Sách” thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy cho chúng ta biết sống có ích và sống có lý tưởng. Có thể nói “Sách” là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín trong chúng ta. Và từ lâu đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người.Nhằm hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4); Ngày sách và Bản quyền thế giới (23/4), đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường, ngày 28/4/2022 Thư viện Trường Tiểu học An Hòa đã tổ chức Triển lãm sách với chủ đề “Mỗi ngày một cuốn sách hay”.

Mục đích của buổi trưng bày sách nhằm khuyến khích và khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho giáo viên và học sinh trong toàn trường. Góp phần nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, phát huy tính sáng tạo, trí tưởng tượng, giáo dục nhân cách cho học sinh. Đồng thời nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền sách của thư viện theo đúng kế hoạch đề ra.

A picture containing text, indoor, bedroom, room  Description automatically generated

Buổi trưng bày và giới thiệu sách đã thu hút đông đảo các em học sinh và giáo viên tham gia. Việc tổ chức giới thiệu, trưng bày sách tại trường đã góp phần giúp cho các em học sinh có thêm nhiều kiến thức hay, bổ ích và tiếp cận tới những chân trời tri thức mới. Trưng bày, triển lãm sách giúp các em học sinh hiểu rõ giá trị, ý nghĩa của sách và văn hóa đọc, nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của việc đọc sách, tạo niềm đam mê đọc sách; rèn luyện thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, hiệu quả.

A picture containing text, indoor, decorated, room  Description automatically generated

 

 

Graphical user interface  Description automatically generated with medium confidence

 

 

 

 

 

 

Các em học sinh tham quan triển lãm và đọc sách với niềm thích thú, say mê

Đến với cuộc triển lãm, các em học sinh còn tự mình xây dựng các clip giới thiệu về những cuốn sách yêu thích của bản thân đến với các bạn trong lớp, trong trường. Đây chính là những tác phẩm đựợc các bạn đầu tư công sức, niềm đam mê đọc sách sẽ được lan tỏa sâu rộng.

Bạn Hoàng Phương Dung với tác phẩm giới thiệu cuốn sách “Những cách thông minh để sinh tồn trong mọi hoàn cảnh”

 

Bạn Minh Châu với cuốn sách “365 chuyện kể hằng đêm”

Bạn Nguyễn Ngọc Anh với cuốn sách “Kể chuyện về Bác Hồ”

Thông qua “Ngày Hội đọc sách” nhằm góp phần đưa “Văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Để phong trào Ngày Hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề “Mỗi ngày một cuốn sách” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 66
Tháng 06 : 2.636
Năm 2022 : 216.327