Wednesday, 30/09/2020 - 03:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

PHONG TRÀO LỚP HỌC ĐẸP- HÀNH LANG XANH CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC AN HÒA

 

          Mỗi người trong chúng ta đều biết rằng môi trường giáo dục tốt sẽ là nơi ươm mầm cho sự phát triển nhân cách tốt. Không gian lớp học là ngôi nhà thứ hai của học sinh, nơi các em được tiếp thu những tri thức bổ ích, được giáo dục rèn luyện thành người. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi, hấp dẫn, thì càng thu hút sự hứng thú, say mê học tập của học sinh mang lại hiệu quả giờ học sẽ càng cao. Việc trang trí không gian hành lang, lớp học là một sự sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý học sinh tiểu học. Nó góp phần tạo cho các em nhận thức về cái đẹp và có ý thức giữ gìn trường lớp của mình xanh – sạch – đẹp. Từ đó, giúp các em học tốt và thêm yêu trường, yêu lớp, yêu thiên nhiên hơn, các em có thêm niềm vui đến trường: “ Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”.

          Xác định được tầm quan trọng của việc trang trí không gian lớp học, năm học 2019 – 2020, trường Tiểu học An Hoà phát động phong trào xây dựng “Lớp học đẹp- Hành lang xanh”. Để thực hiện tốt phong trào, giáo viên chủ nhiệm đã phối hợp với Ban Đại diện cha mẹ học sinh, phụ huynh, học sinh các lớp cùng tham gia và có nhiều sáng tạo trong việc trang trí, tạo nên môi trường học tập xanh - sạch - đẹp thân thiện với môi trường thiên nhiên.

          Đưa thiên nhiên vào lớp học

          Lớp học được bổ sung thật nhiều cây xanh và hoa do chính các bạn nhỏ ủng hộ và tự tay chăm sóc. Đây cũng là hoạt động nhằm rèn kĩ năng chăm sóc cây và hoa cho học sinh. Lớp học ngày nay đã trở thành một không gian tươi xanh, mát mẻ, giúp giải tỏa căng thẳng cho cả thầy lẫn trò sau những giờ học.

 

 

 

 

 

 

 

         

 

 

 

 

 

          Trang trí tường và cửa sổ lớp học

          Những mảng tường trắng và cửa sổ mọi khi nay đã đầy ắp hình ảnh và sản phẩm sáng tạo do các chính tay bạn học sinh thực hiện.

 

 

 

 

 

 

 

          Phong trào trang trí hành lang, lớp học đã mang đến niềm vui và tinh thần phấn khởi cho cả thầy và trò, tiếp thêm sức sống mới để mỗi ngày đến trường sẽ là một ngày vui.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 72
Tháng 09 : 2.862
Năm 2020 : 17.629