Thursday, 28/05/2020 - 14:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

Sinh hoạt dưới cờ tuần 3 - Chủ đề Chúng em với an toàn giao thông - Trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh khối 1

           Những năm gần đây, vấn đề bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) học đường luôn được các cấp chính quyền quan tâm. Với sự nỗ lực vào cuộc của các cấp, các ngành chức năng, công tác này đã có nhiều chuyển biến tích cực. Ngay từ đầu năm học,  trường Tiểu học An Hòa đã phát động cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ và bảo đảm TTATGT; chấp hành các quy định khi tham gia giao thông. Nhà trường đã lập kế hoạch giáo dục ATGT rất cụ thể như:

- Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT, lồng ghép nội dung về ATGT vào các buổi chào cờ đầu tuần, tiết hoạt động tập thể và các buổi học ngoại khóa.

- Nhà trường có riêng một chương trình phát thanh Măng non về nội dung ATGT phát vào thứ  hai  hàng tuần. Thành lập Đội Sao đỏ để nhắc nhở, theo dõi, kiểm tra công tác bảo đảm ATGT trong nhà trường, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy của học sinh.

- Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức cho cán bộ, giáo viên, học sinh ký cam kết thực hiện ATGT vào đầu năm học.

          Đặc biệt sáng nay, ngày 23 tháng 9, trong  tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường, nhà trường đã tổ chức tuyên truyền ATGT đến toàn thể học sinh trong trường qua chương trình trực tuần của lớp 5A. Tập thể lớp 5A đã đem đến buổi tuyên truyền một vở kịch có tên gọi: Tại một ngã tư đường phố và màn hát múa rất đặc sắc với bài hát rất nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm Tuyên, bài:” Từ một ngã tư đường phố”. Một tiết tuyên truyền hết sức thiết thực, ý nghĩa về việc thực hiện tốt ATGT tới các bạn học sinh.

 

Tiết mục "Từ một ngã tư đường phố"

           Cũng trong tiết hoạt động tuyên truyền về An toàn giao thông, nhà trường đã phối hợp với Công ty Honda Việt Nam trao tặng  mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1.

Cô Nguyễn Công Thị Thu Huyền - Hiệu trưởng nhà trường

 trao mũ cho các em học sinh khối 1

 

           Thông qua tiết  sinh hoạt dầu tuần các em học sinh trường Tiểu học An Hòa, quận Cầu Giấy đã được trang bị thêm những kiến thức, thông tin, về trật tự ATGT, hiểu rõ hơn nữa về Luật giao thông để từ đó các em có những bước đi đến trường an toàn, đồng thời góp phần thực hiện tốt nếp sống văn hoá giao thông và chấp hành  tốt trật tự an toàn giao thông ở mọi lúc, mọi nơi.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 73
Tháng 05 : 1.343
Năm 2020 : 7.148