Monday, 18/01/2021 - 15:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

Tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên

             Nhằm trang bị và cập nhật các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, chiều ngày 30/10/2020, trường Tiểu học An Hoàn đã phối hợp với trung tâm y tế Quận Cầu Giấy tổ chức buổi tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Tại buổi tập huấn, Thạc sĩ Hoàng Minh Thu – Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã có nhưng chia sẻ rất bổ ích về Thông tư 30 của Bộ Y Tế, hệ thống các văn bản quy định của Nhà nước về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở trường học và cung cấp các kiến thức về VSATTP, các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm.

Tham gia buổi tập huấn, CB, GV, NV nhà trường được phổ biến các nội dung: Kiến thức chung về ATTP, Các mối nguy làm cho thực phẩm không an toàn và các văn bản pháp luật về ATTP. Thông qua lớp tập huấn CB, GV, NV đã nhận biết được các mối nguy có thể làm cho thực phẩm không an toàn, các hành vi bị cấm trong sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nắm được quy trình lập hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm từ đó áp dụng vào thực tế của nhà trường. 

Trong buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác quản lý chăm sóc bán trú của nhà trường còn được trao đổi cách phân biệt các loại thực phẩm nhiễm độc và các loại thực phẩm không nhiễm độc, cách lựa chọn thực phẩm và 10 nguyên tắc chế biến thực phẩm dinh dưỡng hợp lý, cách đề phòng ngộ độc thực phẩm - nguyên nhân và cách phòng ngừa, quy trình kiểm thực 3 bước với bếp ăn bán trú và cách lưu niệm thức ăn.

Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức về VSATTP. Từ đó học viên biết cách phòng trách ngộ độc thực phẩm tại gia đình, cộng đồng góp phần nâng cao nhận thức về vai trò và trách nhiệm của mỗi người về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, chăm sóc tốt cho HS khi ăn bán trú.

Kết thúc buổi tập huấn, giáo viên và nhân viên nhà trường đã làm bài thu hoạch để  được cấp Giấy chứng nhận về ATTP theo quy định.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 49
Tháng 01 : 891
Năm 2021 : 891