Tuesday, 27/09/2022 - 17:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

Ngày hội Công nghệ thông tin quận Cầu Giấy

CNTT và Internet là một cánh cửa góp phần nhanh chóng rút ngắn khoảng cách trong giáo dục, nâng cao một bước cơ bản chất lượng học tập cho học sinh, tạo ra một môi trường giáo dục mang tính tương tác cao. Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của CNTT trong quản lý và giảng dạy, trong những năm qua, trường Tiểu học An Hòa đã cố gắng, quyết tâm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong nhà trường, bước đầu đã đem lại hiệu quả nhất định, đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp dạy – học.

Hưởng ứng ngày Hội CNTT ngành GD&ĐT quận Cầu Giấy  lần thứ V, trường Tiểu học An Hòa với tinh thần giao lưu, trao đổi kinh nghiệm đã tham gia đầy đủ các nội dung, phần thi do BTC phát động.

Các đại biểu thăm gian trưng bày.

Trước đó, trường Tiểu học An Hòa đã tiến hành “ Hội thi thiết kế bài bài giảng Elearning”và “Ngày hội công nghệ thông tin” cấp trường để các tổ chuyên môn có cơ hội được thể hiện những sáng tạo của mình.

Hình ảnh Hội thi thiết kế bài giảng Elearning cấp trường ngày 07/12/2020

Hình ảnh Ngày hội công nghệ thông tin cấp trườngngày 08/01/2021

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, các thành viên trong trường đã được phân công và nhận nhiệm vụ cụ thể chuẩn bị cho ngày hội. Từ khâu xây dựng chương trình, chuẩn bị sản phẩm dự thi tới thực hiện trưng bày và tham gia ngày hội CNTT đều được chuẩn bị vô cùng kĩ lưỡng.Trường Tiểu học An Hòa mang đến ngày hội các sản phẩm trưng bày, gồm có:sángkiến kinh nghiệm,bài giảng E-learning,bài giảng điện tử,phần mềm dạy-học,đồ dùng dạy học tự làm, đĩa DVD – CD lưu bài giảng.

Trong gian trưng bày của nhà trường có nhiều đồ dùng dạy - học do các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã tự làm và dày công sưu tầm đầy sáng tạo, độc đáo. Mô hình cơ thể người phục vụ cho các bài TNXH ở lớp 2 và lớp 3. Các bộ phận có thể tháo rời giúp các em dễ dàng xác định vị trí, tạo hứng thú trong giờ học. Mô hình nhà sàn phục vụ cho các tiết học Tập đọc và Địa lí lớp 4, lớp 5, giúp các em hiểu được nét đặc sắc trong văn hóa của các dân tộc. Vòng quay kì diệu được sử dụng trong môn TNXH lớp 2, thông qua trò chơi các em biết được những việc nên làm và không nên làm để bảo vệ mắt và tai, tạo cho giờ học sự sôi nổi, tích cực trong giờ học.

Hình ảnh các đồ dùng dạy - học tự làm

Đặc biệt là các mô hình STEM ROBOT do các em HS câu lạc bộ làm được dưới sự hướng dẫn của thầy cô và lòng đam mê sáng tạo, tìm tòi của các em.

Hình ảnh trưng bày sản phẩm STEM ROBOT

Với thời đại 4.0, giáo viên trường Tiểu học An Hòa luôn chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Nhà trường còn có các clip giới thiệu quá trình xây dựng và phát triển trường, thư viện điện tử cùng với website mong được kết nối, chia sẻ tài nguyên, thông tin với nhiều đơn vị.

 

Hình ảnh hoạt động ứng dụng CNTT trong gian trưng bày

Các thầy cô đã truyền cảm hứng cho các em học sinh.Phần mềm du lịch thông minh qua mùa dịch của em Tống Phạm Ngọc Kim đã đạt giải Ba cấp quận, giải Nhì cấp thành phố; trang Web bảo vệ trẻ em của em Hoàng Bảo Khánh đạt giải Khuyến khích thu hút được sự chú ý của Ban giam khảo và các vị khách đến tham quan gian hàng.

http://tieuhocanhoa.edu.vn/upload/26983/fck/files/2020_09_11_03_01_333.jpg

Hình ảnh phần mềm du lịch thông minh qua mùa dịch

Với chủ đề “ An Hòa vươn ra biển lớn”, các bài giảng, SKKN được ghi đĩa, đặt trên ngọn hải đăng và con thuyền. Trong đó có 2 SKKN được công nhận cấp thành phố  của đồng chí Nguyễn Công Thị Thu Huyền - Hiệu trưởng và đồng chí Trần Thị Thơm - Nhân viên kế toán. Ngọn hải đăng luôn luôn được thắp sáng bởi lòng nhiệt huyết, yêu nghề của các thầy cô giáo trường tiểu học An Hòa, soi sáng cho những cánh buồm tri thức mà nhà trường muốn chia sẻ, lan tỏa cùng các đồng nghiệp và các em. Con thuyền An Hòa sẽ vươn ra biển khơi cùng với khát vọng được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm cùng các đơn vị bạn.

 

 

Ban giám khảo chấm điểm gian trưng bày.

Trường Tiểu học An Hòa đã tham gia ngày hội với tinh thần chia sẻ và học hỏi. Hoạt động trưng bày diễn ra với không khí vui tươi, sôi nổi và kết thúc thành công, thể hiện nhận thức sâu sắc về vai trò và tầm quan trọng của việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đổi mới và phát triển giáo dục. Trong các năm học tiếp theo, nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động dạy học và công tác quản lí để đem lại hiệu quả cao

 

Một số hình ảnh khác:

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan