Friday, 03/12/2021 - 19:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

Giáo dục truyền thống lịch sử Yên Hòa

Thực hiện lời dạy của bác Hồ kính yêu:

“Dân ta phải biết sử ta

Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”

         Chào mừng kỉ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trường Tiểu học An Hòa đã phối hợp với Đoàn phường Yên Hòa tổ chức chương trình Giáo dục truyền thống lịch sử tại phường Yên Hòa năm 2019 cho các em học sinh. Buổi giáo dục tham quan dã ngoại đã giúp các em hiểu biết hơn về truyền thống lịch sử địa phương. Từ đó các em có ý thức bảo vệ, gìn giữ những di tích lịch sử của quê hương mình.

        Hành trình tham quan di tích lịch sử địa phương của các bạn học sinh trường Tiểu học An Hòa bắt đầu với điểm đến đầu tiên là Đài tưởng niệm Liệt sĩ của phường Yên Hòa. Tại đây, các em xúc động thắp lên những nén hương để tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ các chiến sĩ đã anh dũng hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Sau khi được nghe về di tích Đài tưởng niệm Liệt sĩ, các bạn nhỏ tiếp tục được đến với địa điểm thứ hai đó là Đình Hạ Yên Quyết, nơi được bộ Văn hóa Thông tin xếp hạng là di tích lịch sử kiến trúc Quốc gia vào năm 1994. Ở đây các em được tìm hiểu về lịch sử truyền thống làng Hạ Yên Quyết, tìm hiểu về kiến trúc xây dựng tại khuôn viên Đình.

       Chia tay di tích Đình Hạ Yên Quyết, các bạn học sinh tiếp tục được tham quan điểm tiếp theo đó là Chùa Cót (Ngọc Quán tự). Cổng ngõ vào chùa ở ngay bên cạnh một ngôi miếu nhỏ mở ra phía ngã ba phố Hoa Bằng về hướng Đông – Nam. Tại đây, các bạn nhỏ được các cô giáo giới thiệu về ngôi chùa, nắm được những thông tin cơ bản nhất về ngôi miếu. Không chỉ có vậy, không gian quanh chùa vô cùng thoáng đãng với những hồ nước trong mát, những tán cây xanh rì khiến các bạn học sinh tạm quên đi những giờ học căng thẳng, những bụi bặm nơi phố phường náo nhiệt. Các bạn nhỏ vô cùng thích thú khi được tham quan, ngắm nhìn và đặt ra rất nhiều câu hỏi thú vị về ngôi chùa.

        Chào tạm biệt Chùa Cót, các em học sinh lại tiếp tục lên xe điện và di chuyển đến đình An Hòa, Chùa Báo Ân Tự. Tại đình, các em cũng tiếp tục được nghe những thông tin bổ ích về ngôi đình cũng như về các lễ hội của đình như: lễ rước kiệu Thánh, các trò chơi dân gian, hát thờ cửa đình. Ngoài những địa điểm trên các bạn còn được đến tham quan Miếu Chợ, Miếu Cả, Miếu Dưới.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi tham quan di tích lịch sử của học sinh Trường Tiểu học An Hòa:

Điểm đến đầu tiên là Đài tưởng niệm Liệt sĩ của phường Yên Hòa

 

Các em xúc động thắp lên những nén hương để tỏ lòng thành kính

 

Các bạn học sinh tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Đình Hạ Yên Quyết

 

Các bạn học sinh tìm hiểu về Miếu Chùa

 

Các bạn nhỏ lắng nghe cô giáo giới thiệu về Chùa Ngọc Quán Tự (Chùa Cót)

 

Học sinh học tập tìm hiểu về đức Thánh ngự, kiến trúc đặc trưng tại Miếu Dưới

 

Các bạn học sinh chụp ảnh lưu niệm tại Đình làng An Hòa

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 56
Hôm qua : 173
Tháng 12 : 305
Năm 2021 : 35.378