Tuesday, 11/05/2021 - 11:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH An Hòa

Hội thi Tin học trẻ cấp trường năm học 2020 -2021

Sáng ngày 08/03/2021 trường Tiểu học AnHòa  tổ chức Hội thi “Tin học trẻ” cấp Trường. Đây là hoạt động thường xuyên nhằm tuyên truyền, vận động và phát huy tiềm năng sáng tạo, nâng cao ý thức học tập, trình độ tin học và ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, sinh hoạt, vui chơi giải trí của thanh thiếu nhi Thủ đô. Thông qua  Hội thi Tin học trẻ, nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng tin học trẻ góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước.

Đến với Hội thi có 29 thí sinh khối 3,4,5. Để tạo điều kiện cho hội thi diễn ra thuận lợi, trường Tiểu học An Hòa đã trang bị phòng máy tính hiện đại với đường truyền Internet tốc độ cao. Các học sinh tham gia 2 nội dung thi: thực hành và lí thuyết. Phần thi lí thuyết, các em thể hiện những kiến thức về tin học của mình qua đề thi trắc nghiệm; phần thi thực hành, các em làm bài trên phần mềm Word, thiết kế trò chơi bằng ngôn ngữ lập trình Scratch.Cả hai bài thi đều được tiến hành trực tiếp trên máy tính.

          Hội thi “Tin học trẻ” được tổ chức hàng năm không chỉ là sân chơi bổ ích mà còn là dịp để các em học hỏi lẫn nhau và có cơ hội thể hiện những kiến thức về CNTT của mình.Qua Hội thi sẽ lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất tham gia thi cấp quận, dự kiến ngày 20/03.

          Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi:

Cô Đỗ Thị Hoa – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thi

Cô Nguyễn Thị Liên – Giáo viên Tin học công bố thể lệ Hội thi

Em Tống Phạm Ngọc Kim – Lớp 5A đại diện cho các thí sinh phát biểu cảm nghĩ về cuộc thi

Các thí sinh chụp ảnh cùng Ban giám hiệu nhà trường

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 45
Tháng 05 : 557
Năm 2021 : 9.435